Tam Kỳ mở rộng bao phủ wifi công cộng

LÊ THU – QUANG SƠN |

Để phục vụ công tác chuyển đổi số, TP.Tam Kỳ đang trang bị các điểm phát sóng wifi miễn phí công cộng, trong đó phấn đấu đến hết tháng 4.2022 sẽ phủ sóng wifi miễn phí tại 100% nhà văn hóa thôn, khối phố.

Wifi miễn phí được lắp đặt tại thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh phục vụ người dân và khách du lịch. Ảnh: T.S
Wifi miễn phí được lắp đặt tại thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh phục vụ người dân và khách du lịch. Ảnh: T.S

Tại khu vực Vườn Cừa thuộc khối phố Hương Trà Tây (phường Hòa Hương), nơi diễn ra chương trình lễ hội hoa sưa năm 2022 với nhiều hoạt động sôi nổi đã thu hút đông đảo du khách và người dân khi đến vui chơi, tham quan.

Để phục vụ cho người dân chụp hình check-in và cập nhật thông tin chương trình lễ hội, TP.Tam Kỳ đã trang bị 7 điểm phát wifi miễn phí. Người dân khi đến với lễ hội hoa sưa có thể sử dụng internet mọi nơi mà không tốn phí.

Anh Nguyễn Văn Ngọc (phường An Sơn) cho hay: “Bản thân tôi nhận thấy trang bị wifi miễn phí như thế này rất tiện ích, vừa giúp giải quyết các vấn đề công việc vừa tra cứu các thông tin, hoạt động vui chơi giải trí diễn ra tại đây”.

Tam Kỳ hiện có 85 thôn, khối phố, thành phố đang triển khai bắt wifi miễn phí tại các nhà văn hóa. Người dân khi đến sinh hoạt, hội họp tại đây có thể truy cập wifi để theo dõi tin tức, sử dụng tài liệu, báo cáo hội nghị trên smartphone.

Anh Phan Đình Hải (thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ) nói: “Hiện nay ở chi bộ thôn đã thành lập nhóm Zalo để thuận tiện trong việc hội họp, trao đổi công việc. Tại các buổi sinh hoạt, hội nghị của thôn, mọi người chỉ cần dùng điện thoại truy cập vào mạng wifi của nhà văn hóa để tải tài liệu về”.

Ông Đỗ Đình Đồng - Trưởng ban nhân dân thôn Hòa Trung (xã Tam Thanh) cho biết thêm: “Việc lắp đặt wifi tại nhà sinh hoạt thôn rất tiện ích đối với người dân, nhất là trong thời điểm hiện nay, du lịch đã mở cửa trở lại sau dịch bệnh và du khách đến với Tam Thanh ngày càng nhiều hơn. Thông qua mạng internet, người dân sẽ góp phần quảng bá du lịch Tam Thanh đến với du khách rộng rãi hơn”.

TAGS