Trường ĐH Duy Tân: Ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính thuộc top 301 - 400 thế giới

NGUYỄN THANH BÌNH |

(QNO) - Tổ chức xếp hạng đại học (ĐH) Shanghai Ranking Consultancy (Trung Quốc) vừa công bố kết quả 500 ĐH tốt nhất thế giới trong Bảng xếp hạng toàn cầu về các ngành học năm 2021 (GRAS 2021). Trong đó, lần đầu tiên Trường ĐH Duy Tân - Đà Nẵng có tên với 3 ngành đào tạo: khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính, điện - điện tử, toán học.

ĐH Duy Tân nằm trong Top 301-400 thế giới về Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính trên bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021. ẢNh NTB
Ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính của Trường ĐH Duy Tân nằm trong top 301 - 400 thế giới. Ảnh: N.T.B

GRAS 2021 có tên hơn 1.800 cơ sở giáo dục trên thế giới, tập trung vào 5 nhóm ngành đào tạo: khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, khoa học sự sống, y khoa, khoa học xã hội.

Đây là lần đầu tiên Trường ĐH Duy Tân vinh dự có tên, trong đó ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính được xếp trong top 301 - 400 thế giới, đứng trong tốp đầu tại Việt Nam (cùng với Trường ĐH Tôn Đức Thắng là 2 trường của Việt Nam có tên trong GRAS 2021). Hai ngành điện - điện tử và toán học nằm trong top 401 - 500 thế giới.

TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân cho biết, để ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính có được vị trí top 301 - 400 thế giới, trường đã không ngừng nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và hợp tác quốc tế.

“Đến nay, Trường ĐH Duy Tân trở thành trường ĐH thứ 2 của Việt Nam có 2 ngành kỹ thuật mạng và hệ thống thông tin quản lý đạt chuẩn kiểm định ABET (Mỹ). Nhà trường đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng để được công nhận đạt chuẩn ABET cho chương trình công nghệ phần mềm trong năm 2021” - TS. Lê Nguyên Bảo chia sẻ.

Từ năm 2009 đến nay, Shanghai Ranking cùng với The Rangking và QS Ranking trở thành top 3 bảng xếp hạng các trường ĐH và ngành đào tạo có uy tín và được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới.

TAGS