Twitter tạm dừng dịch vụ trả phí tick xanh

M.T (Theo ICTNews) |

(QNO) - Twitter đã phải tạm dừng dịch vụ xác thực thuê bao Blue có giá 7,99 USD/tháng vừa ra mắt do tình trạng người dùng lợi dụng giả danh các thương hiệu lớn và người nổi tiếng.

Twitter đã phải tạm dừng dịch vụ trả phí xác thực thuê bao. Ảnh: CNBC
Twitter đã phải tạm dừng dịch vụ trả phí xác thực thuê bao. Ảnh: CNBC

Dịch vụ Blue mới chỉ được “Chim xanh” ra mắt đầu tuần vừa qua trên nền tảng iOS, cho phép người dùng mua dấu kiểm (tick xanh)  để đánh dấu tài khoản đó đã xác thực hoặc là chính thức. Đến ngày 11/11, ứng dụng Twitter trên iPhone đã không còn hiện lựa chọn đăng ký dịch vụ này.

Việc nhanh chóng tạm dừng Blue Twitter cho thấy, ít nhất đến thời điểm hiện tại, kế hoạch tạo thêm nguồn doanh thu cho công ty của CEO Elon Musk đã không hoạt động như kỳ vọng.

Dịch vụ trả phí của “Chim xanh” đã tạo điều kiện cho người dùng lập tài khoản mạo danh người khác, khiến thông tin trên nền tảng này càng trở nên hỗn loạn. Chỉ mất 8 USD, những kẻ chơi khăm có thể trở thành bất kỳ ai, từ các thương hiệu lớn, chính trị gia và người nổi tiếng để đăng tải những thông điệp với nội dung không mấy hay ho.

Một nhân viên kinh doanh của Twitter cho biết công ty đã quyết định rút lại dịch vụ xác minh Blue để đối phó với tình trạng mạo danh nêu trên.

Việc nền tảng đưa ra nhiều sự thay đổi tạo ra vấn đề lớn đối với các nhà quảng cáo và một số đã tạm dừng chi tiêu tiếp thị trên mạng xã hội Musk vừa thâu tóm. Thêm vào đó, một số người dùng đã trả tiền cho dịch vụ tick xanh cho hay dấu kiểm xanh lam đã biến mất khỏi tài khoản của họ.

Động thái rút lại dịch vụ thu phí xác thực diễn ra vào thời điểm Musk và Alex Spiro, luật sư hàng đầu của công ty, đang nỗ lực trấn an nhân viên, nhà quảng cáo và cơ quan chức năng rằng họ sẽ tuân thủ các quy định của Uỷ ban thương mại Mỹ (FTC).

Trước đó, hàng loạt các giám đốc điều hành cấp cao tại Twitter đã rời đi kể từ khi Musk tiếp quản nền tảng mạng xã hội, chẳng hạn như người đùng đầu bộ phận tin cậy và an toàn Yoel Roth, giám đốc an ninh thông tin Lea Kessner cùng nhiều lãnh đạo khác.

Elon Musk chính thức bán tick xanh trên Twitter

M.T (Theo ICTNews) |

(QNO) - Từ 9/11, Twitter triển khai gói thuê bao Twitter Blue mới, đắt hơn gói cũ 3 USD nhưng có thêm tick xanh.

Elon Musk dự định tính phí tất cả người dùng Twitter

AN TRƯƠNG |

(QNO) - Vấn đề tính phí thuê bao đối với tất cả người dùng đã được thảo luận trong một cuộc họp gần đây của Twitter.

Sở hữu Twitter dễ dàng hơn những gì Elon Musk sắp đối mặt

AN TRƯƠNG |

(QNO) - Chi 44 tỷ USD để thâu tóm Twitter có phần dễ dàng hơn so với những điều đang chờ đợi Elon Musk giải quyết.

Tỷ phú Elon Musk chính thức tiếp quản Twitter

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Hôm nay 28/10, tỷ phú Elon Musk chính thức nắm quyền điều hành Twitter sau khi kết thúc thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD để mua công ty truyền thông xã hội phổ biến này.