Xiaomi ra mắt kính thông minh với máy ảnh 50 MP và màn hình Micro OLED

An Trương |

(QNO) - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Xiaomi ngày 1.8 đã tiết lộ một cặp kính thông minh được định vị cho những khách hàng có phong cách sống năng động.

Chiếc kính được gọi là Mijia Glasses Camera dự kiến được bán với giá 2.499 nhân dân tệ (tương đương 370 USD) dành cho những người đặt trước. Ảnh: Xiaomi
Chiếc kính được gọi là Mijia Glasses Camera dự kiến được bán với giá 2.499 nhân dân tệ (tương đương 370 USD) dành cho những người đặt trước. Ảnh: Xiaomi

Với ngoại hình tương tự Google Glass, Mijia Glasses Camera có một màn hình duy nhất và hai camera: một camera chính độ phân giải 50MP và camera kính tiềm vọng 8MP, chống rung quang học OIS, có khả năng phóng to lên đến 15 lần và ghi hình liên tục trong 100 phút.

Theo Sparrow News, chiếc kính thông minh nặng 100 gram này trang bị Micro OLED của Sony, có độ sáng cực đại lên tới 3.000 nit và 3.281 ppi. Máy ảnh và màn hình phía trên cũng có thể được kẹp vào một cặp kính gọng hoặc tự đeo.

Bên cạnh đó, Mijia Glasses Camera còn được trang bị chipset Qualcomm Snapdragon 8 nhân, bao gồm RAM 3GB, bộ nhớ 32GB, Wi-Fi kép và Bluetooth 5.0. Pin 1.020mAh bên trong được kết hợp với sạc 10W từ tính, có thể sạc từ 0% lên 80% trong vòng 30 phút.

Xiaomi định vị thiết bị này là một cặp kính máy ảnh để chụp các hoạt động hàng ngày, mặc dù khó có thể phủ nhận rằng kiểu dáng quá khổ sẽ gây khó khăn cho việc đeo xuyên suốt cả ngày.

Màn hình có khả năng hiển thị thời gian thực, hiển thị “hiệu ứng AR”, dự báo màn hình, và một số tính năng khác cũng sẽ tiết lộ trong bản cập nhật OTA tiếp theo.

Người tiêu dùng ở Trung Quốc nếu đặt hàng trước sẽ được Xiaomi chiết khấu với giá 2.499 nhân dân tệ (tương đương 370 USD). Sau thời gian trên, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 3.8, thiết bị sẽ được bán với giá 2.699 nhân dân tệ (~ 400 USD), rẻ hơn so với kính của Google và Oppo.

Điểm hạn chế không thể phủ nhận là Mijia Glasses Camera dày hơn đáng kể so với khái niệm “kính thông minh trong tương lai” mà công ty đã giới thiệu vào đầu năm nay. Mặc dù vậy, nó vẫn liền mạch hơn so với Meta’s Ray-Ban Stories, chiếc kính thông minh của Meta không bao gồm màn hình và chỉ cho phép các bản ghi 30 giây với cảm biến 5 MP tương đối mờ nhạt.

Hiện chưa rõ liệu Xiaomi có tiếp thị Mijia Glasses Camera bên ngoài Trung Quốc hay không nhưng điều này có thể được dự đoán trước. Mặc dù không phải là một thương hiệu gia dụng phổ biến ở Bắc Mỹ, nhưng Xiaomi lại là nhà sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu hàng đầu, cung cấp mảng thiết bị cầm tay có thông số kỹ thuật cạnh tranh ở châu Âu và hầu khắp châu Á.

TAGS