Công ty Điện lực Quảng Nam được trang bị xe phát điện lưu động 400kVA

T.LỘ |

(QNO) - Công ty Điện lực Quảng Nam vừa tiếp nhận xe phát điện lưu động 400kVA do Công ty TNHH Kobelco Mobile Power Việt Nam cung cấp. Đây là thiết bị được đánh giá cao về tính linh hoạt trong công tác sửa chữa “nóng” thay thế trạm biến áp mà không làm mất điện cho khách hàng, dự phòng ứng cứu sự cố khi mất điện lưới tại các sự kiện lớn.

Khi bị mất điện do sự cố hoặc cắt điện công tác có kế hoạch, xe phát điện lưu động sẽ cấp điện phục vụ thay thế trạm biến áp phụ tải. Sau khi đấu nối “nóng” máy phát từ xe phát điện lưu động vào lưới điện và khởi động máy phát, bộ phận điều khiển tự động nhận dạng thứ tự và đồng vị pha để có thể hòa đồng bộ máy phát với lưới. Khi công suất phát của máy phát bằng với công suất phụ tải thì bộ phận điều khiển tự động tách lưới, lúc này toàn bộ phụ tải được cấp điện từ xe phát điện lưu động, có thể tách trạm biến áp phụ tải cũ và thay thế bằng trạm biến áp mới mà không gây mất điện khách hàng.

Với xe phát điện lưu động sẽ giúp Công ty Điện lực Quảng Nam có thể linh hoạt lựa chọn giải pháp cấp điện khi công tác hoặc sự cố, giúp giảm thiểu thời gian mất điện và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về độ tin cậy cung cấp điện.

T.LỘ