Thăng Bình: Thu hút gần 200 tỷ đồng vốn đầu tư vào các cụm công nghiệp

ANH THƯ |

(QNO) - Trong 6 tháng đầu năm 2017, huyện Thăng Bình đã thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn huyện được 4 dự án với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng.

Cụ thể: dự án nhà máy chế biến thạch anh tại lô A/A2 CCN Hà Lam - Chợ Được của Công ty TNHH MTV Khoáng sản Vững Phát với tổng vốn đầu tư 27 tỷ đồng; dự án sản xuất thiết bị dụng cụ y tế nha khoa Gapadent tại lô B/B4 CCN Hà Lam - Chợ Được của các nhà đầu tư An Hosang và Cha Jeongran (Hàn Quốc) với tổng vốn 35 tỷ đồng; dự án nhà máy may thêu xuất khẩu của Công ty TNHH MTV Sơn Hà tại CCN Quý Xuân với tổng vốn đầu tư trên 92 tỷ đồng; dự án may mặc của Công ty TNHH May Lê Gia đầu tư tại thôn Bình An, xã Bình Định Bắc với vốn đầu tư 45,5 tỷ đồng. Ngoài việc sẽ tạo nguồn thu ngân sách cho địa phương, các dự án này khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho 2.540 lao động tại địa phương.

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Thăng Bình có 2 dự án đã thực hiện đầu tư, đang tiến hành xây dựng và hoàn thiện nhà xưởng sản xuất là dự án đầu tư OBS QN sản xuất lều bạt của Công ty TNHH Dea Sung Outdoor và dự án nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu của Công ty TNHH Thiên Việt Quảng.

ANH THƯ