Đánh giá, xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

BẢO NGUYÊN 31/08/2016 16:12

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành bộ tiêu chí áp dụng để đánh giá, xếp hạng các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh trong việc triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh .

Mức xếp hạng được tính theo tổng số điểm đạt được của huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh theo các mức: hạng nhất (tiếp tục duy trì) có tổng số điểm từ 80 điểm trở lên; hạng nhì (tăng cường hơn nữa) có tổng số điểm từ 60 điểm đến dưới 80 điểm; hạng ba (đẩy mạnh hơn nữa) có tổng số điểm dưới 60 điểm trở xuống.

Nội dung đánh giá, xếp hạng bao gồm khối lượng, chất lượng hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến triển khai công tác quản lý ATTP nông lâm thủy sản theo phân công, phân cấp của UBND tỉnh; hiệu quả, tác động thực tế triển khai công tác quản lý ATTP nông lâm thủy sản tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng gồm các lĩnh vực: chỉ đạo, điều hành công tác quản lý ATTP; tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức về ATTP và ý thức chấp hành pháp luật về ATTP; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về ATTP; tăng cường năng lực công tác quản lý ATTP; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn; xác nhận sản phẩm an toàn.

BẢO NGUYÊN

(0) Bình luận
x
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Đánh giá, xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO