Cụ bà neo đơn chống chọi với bệnh tật

NHƯ TRANG |

Ở tuổi xế chiều, cụ bà Nguyễn Thị Cúc (75 tuổi, trú tại thôn Hạ Nông Trung, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn) sống neo đơn trong căn nhà xập xệ không người chăm sóc. Sức khỏe dần suy kiệt, mắt mù lòa, cánh tay trái bị cắt cụt, tình cảnh của cụ khiến chúng tôi không khỏi xót xa.

Cụ Nguyễn Thị Cúc mù lòa, tay trái bị cụt, sống neo đơn trong căn nhà xập xệ. Ảnh: N.TRANG
Cụ Nguyễn Thị Cúc mù lòa, tay trái bị cụt, sống neo đơn trong căn nhà xập xệ. Ảnh: N.TRANG

Xưa nay, cụ Cúc vốn sống một mình, không chồng con. Hồi còn trẻ, cụ làm thuê làm mướn. Thời chiến tranh, cụ không may bị trúng mìn và mất đi cánh tay trái. Cũng từ đó sức khỏe cụ Cúc ngày một yếu, kéo theo đó là đôi mắt dần lòa đi. Cụ Cúc chia sẻ: “Sau vụ nổ mìn, dù được cứu chữa kịp thời nhưng sức khỏe tôi giảm sút. Không làm việc nặng, tôi xin làm việc nhẹ, có khi mua rau gánh đi bán lại kiếm tiền lời. Bây giờ già rồi, không làm chi được”.

Hơn 20 năm qua, cụ Cúc sống nhờ vào tình thương của bà con xóm giềng, ai cho gì cụ ăn nấy. Khi không có ai cho, cụ ra vườn bẻ củi khô nhóm bếp nấu cơm từ số gạo các hội nhóm từ thiện mang đến hỗ trợ. Số tiền trợ cấp khuyết tật hằng tháng, cụ Cúc dành dụm lo thuốc men lúc ốm đau, tuy nhiên số tiền đó vẫn không thấm tháp vào đâu so với tình hình sức khỏe của cụ. Đến nay, tuổi cao sức yếu, cụ Cúc khuyết tật tay trái, mắt lòa, chân đi không vững, cộng thêm bệnh khớp và huyết áp… khiến cuộc sống của cụ thêm khốn khó. Ông Võ Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Điện Phước cho biết: “Hoàn cảnh cụ Cúc thuộc diện đặc biệt khó khăn ở địa phương. Hiện nay tình hình sức khỏe của cụ ngày càng sa sút, cơm ăn bữa đói bữa no. Chúng tôi rất mong các mạnh thường quân xa gần chia sẻ, giúp đỡ thêm cho cụ”.

Mọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm xin gửi về: bà Nguyễn Thị Cúc, thôn Hạ Nông Trung, xã Điện Phước,, thị xã Điện Bàn hoặc Phòng Hành chính - Trị sự Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp cụ bà Nguyễn Thị Cúc ).

NHƯ TRANG