Cứu giúp hai đứa trẻ mồ côi

MỸ LIÊN - ĐOÀN NHƯ |

(QNO) - Do mâu thuẫn chuyện gia đình, anh Trần Văn A. (29 tuổi, xã Tiên Ngọc, Tiên Phước) đã sát hại vợ mình rồi treo cổ tự tử. Trong phút chốc, hai em nhỏ 4 tuổi và 2 tuổi trở thành những đứa trẻ mồ côi. Thương các cháu, bà ngoại nghèo khó ngoài 70 tuổi đón các em về chăm sóc trong cảnh nghèo túng.

Hai đứa trẻ mồ côi bên di ảnh của ba mẹ. Ảnh: L.N
Vợ chồng anh A. mất để lại hai con nhỏ bơ vơ. Ảnh: L.N

Chuyện xảy ra vào tối 21.1 (27 tết). Sau khi nghe tiếng thét phát ra từ nhà anh A., người dân vội vàng chạy đến thì hoảng hốt phát hiện chị Tr. (vợ anh A.) tử vong trong phòng ngủ, còn anh A. chết trong tư thế treo cổ tại vườn cây cách nhà khoảng 50m.

Sự việc xảy ra khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý. Trong khi hàng xóm rộn ràng, tất bật chuẩn bị đón mừng năm mới thì gia đình bà Đỗ Thị Xương (72 tuổi, xã Tiên Ngọc) - mẹ ruột chị Tr. lại chìm trong không khí tang thương, đau buồn tột độ.

Vợ chồng anh A. mất để lại 2 con nhỏ bơ vơ, một 4 tuổi và một 2 tuổi. Bà Xương kể: “Hôm ba mẹ mất, hai đứa nhỏ còn chưa biết gì, chúng vẫn vui vẻ chạy quanh thi thể ba mẹ rồi thi thoảng lại gọi “ba mẹ dậy chơi với chúng con, sao nằm ngủ miết rứa”. Sau khi chôn cất, không thấy ba mẹ thì hai đứa òa khóc chạy đi tìm. Ai nhìn thấy cảnh đó cũng nghẹn ngào lau nước mắt”.

Bà Xương cho biết, vì hoàn cảnh bên nội cũng khó khăn nên bên nhà nội có ý định đưa hai đứa nhỏ vào trại trẻ mồ côi hoặc cho người khác nuôi dưỡng. “Còn tôi thuộc hộ nghèo, có hai đứa con lập gia đình ở xa nên sống lủi thủi một mình. Vì thương cháu nên tôi sang đón hai đứa về ở với mình, dù biết sẽ rất khó khăn. Bỏ thì thương mà vương thì tội, tôi vẫn muốn nuôi dạy cháu của mình đến hơi thở cuối cùng mặc dù cũng có nhiều người đến xin nhận hai đứa làm con nuôi. Mong ước lớn nhất của tôi lúc này là chúng được cắp sách đến trường, ăn học đến nơi đến chốn” - bà Xương chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ bà Đỗ Thị Xương, số điện thoại 0336.967.133. Hoặc Phòng Hành chính - trị sự Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp cháu ngoại bà Đỗ Thị Xương).

TAGS