Hoàn cảnh bi thương của cô học trò nghèo

THIÊN THU |

Đang học lớp 11, em Phan Thị Minh Ý (SN 2001) phát hiện bị bệnh ung thư nên phải nghỉ học giữa chừng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Rất mong sự sẻ chia của các nhà hảo tâm để Minh Ý vượt qua bất hạnh. Ảnh: TH.THU
Rất mong sự sẻ chia của các nhà hảo tâm để Minh Ý vượt qua bất hạnh. Ảnh: TH.THU

ANH Phan Văn Lanh (SN 1966) và chị Nguyễn Thị Bích Ngọc (SN 1968)  cư trú thôn Phước Bình Đông (xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn) sinh được 4 người con. Phan Thị Minh Ý là con út trong gia đình. Chị Ngọc kể, tháng 10.2017 khi Ý đang học lớp 11 thì nghe đôi chân của mình tê buốt, đau nhức liên tục không thể tự đi xe đạp đến trường. Qua tư vấn của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng, vợ chồng chị Ngọc đưa con vào Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh thăm khám. Tại đây các bác sĩ kết luận Minh Ý bị ung thư đầu trên xương chày trái phải đoạn 1/3 dưới xương đùi. Trong suốt thời gian nằm viện gần 1 năm nay, anh chị cầm sổ đỏ vay ngân hàng để có tiền điều trị cho con. “Mỗi lần nhìn con hóa trị, sức khỏe giảm sút rất nhiều khiến lòng tôi vô cùng đau xót. Từ ngày con nằm viện, chồng tôi bỏ công việc phụ hồ hàng ngày để chăm sóc nên không làm gì ra tiền; bản thân tôi bị bệnh tim bẩm sinh không làm được việc nặng, nay trong nhà chẳng còn gì bán để lo thuốc men cho con” - chị Ngọc nói trong nước mắt. Hiện em Ý cân nặng chỉ còn 20kg, ăn uống rất khó khăn. Hoàn cảnh của chị Ngọc đang lâm vào cảnh bi đát. Rất mong nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của các tổ chức xã hội cũng như các nhà hảo tâm để tiếp thêm nghị lực cho em Phan Thị Minh Ý trong quá trình điều trị bệnh.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ: chịNguyễn Thị Bích Ngọc, thôn Phước Bình Đông, xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam; số điện thoại: 0868766526. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình chị Ngọc).

THIÊN THU