Khốn khó bủa vây một gia đình

ĐÌNH QUYẾT |

Mẹ bị ung thư, cha bị tai nạn lao động đi lại khó khăn, nay đến lượt con trai là Võ Văn Quốc (2001) ở thôn Phú Vinh, xã Tiên Hà, Tiên Phước vì muốn đỡ đần cha mẹ đã xin đi phụ hồ, không may trượt giàn giáo dẫn đến chấn thương sọ não, gãy xương khớp háng nên không thể tiếp tục đến trường.

Em Võ Văn Quốc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.Ảnh: Đ.Q
Em Võ Văn Quốc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.Ảnh: Đ.Q

Ngày 11.7 vừa qua, trong khi đang làm thêm tại công trường, Quốc bất cẩn bị ngã từ trên cao, phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Xót xa hơn khi cùng thời gian này, mẹ Quốc là bà Lương Thị Lý cũng đang điều trị ung thư (bướu độc) tại bệnh viện. Hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng bảo hiểm y tế, vì vậy chi phí cho ca phẫu thuật của Quốc quá lớn, vượt khỏi khả năng gia đình. Trước hoàn cảnh khốn khó này, một số nhà hảo tâm đã hỗ trợ để Quốc được phẫu thuật kịp thời. Hiện nay Quốc đã về nhà nhưng khó khăn vẫn chồng chất.

Ngoài người mẹ mang trọng bệnh, cha Quốc - ông Võ Văn Thìn không may bị tai nạn lao động cách đây khoảng 8 năm, xương đùi gãy làm 3. Để có tiền mua sách vở chuẩn bị cho năm học mới, Quốc lặn lội ra Đà Nẵng phụ hồ. Những tưởng đỡ đần cha mẹ, nào ngờ tai ương ập đến khiến bao mơ ước của cậu hò trò đành dở dang. Năm học mới này Quốc không thể nhập học, vì đã được phẫu thuật nhưng con đường hồi phục vẫn còn xa. Trước hoàn cảnh bi đát của Quốc, rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân.

Mọi ủng hộ xin gửi về: ông Võ Văn Thìn, xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, Quảng Nam; số điện thoại: 01688137356. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp em Quốc).

ĐÌNH QUYẾT