Nghiệt ngã phận người

ĐÌNH QUYẾT |

Tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2017, cuộc sống của chàng thanh niên trẻ Nguyễn Lương Tâm (SN 1994) tổ 13, thôn Phú Nhuận, xã Duy Tân, Duy Xuyên tưởng chừng như bước sang trang mới. Bởi vượt qua gia cảnh khốn khó, Nguyễn Lương Tâm nỗ lực hoàn thành ước mơ giảng đường. Thế nhưng số phận nghiệt ngã khi giữa tháng 11 vừa qua Tâm bị đau bụng dữ dội phải nhập viện cấp cứu và phát hiện bị bệnh ung thư đại tràng.

Nguyễn Lương Tâm tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Đ.Q
Nguyễn Lương Tâm tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Đ.Q

Tâm sinh ra trong một gia đình nghèo, không có cha và sống với mẹ cùng ông bà ngoại đã lớn tuổi. Từ nhỏ, sức khỏe Tâm không tốt, chân bị teo cơ và tụt xương dẫn đến chân thấp chân cao đi lại khó khăn. Mẹ của Tâm - cô Nguyễn Thị Hoa (SN 1965) là lao động chính nuôi sống gia đình với công việc đi làm ruộng thuê. Thấu hiểu được sự vất vả của mẹ, từ nhỏ Tâm luôn nỗ lực học tập với thành tích 12 năm liền là học sinh giỏi. Năm 2012, Tâm thi vào Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, đỗ thủ khoa khoa Nhiệt. Suốt 5 năm giảng đường, Tâm luôn giành học bổng để tự trang trải cuộc sống. Ra trường, Tâm xin vào làm việc tại Công ty Cơ điện SOHANCO tại Đà Nẵng. Gần 1 năm làm việc cật lực, ước mơ bé nhỏ của chàng trai trẻ là tiết kiệm đủ tiền để đến tết về nhà sẽ mua một chiếc xe máy chở mẹ đi chơi. Tiết kiệm ăn uống chi tiêu, lại làm việc cật lực quá sức, cách đây 1 tháng Tâm đã thường xuyên thấy xuất hiện các cơn đau nhưng chưa thể đi khám.

Theo các bác sĩ đang điều trị cho Tâm, mặc dù có bảo hiểm cho hộ nghèo, nhưng mỗi tháng điều trị gia đình Tâm phải chi trả từ 30 đến 40 triệu đồng. Đây thực sự là một con số quá lớn đối với gia đình Tâm, cần lắm sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để giúp em Tâm vượt qua nghịch cảnh. Mọi ủng hộ xin liên hệ: Nguyễn Lương Tâm, điều trị tại Phòng 209, Khoa Ngoại tiêu hóa tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng (liên lạc qua chị Phước - chị họ của Tâm, SĐT: 0362798219). Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp Nguyễn Lương Tâm).

ĐÌNH QUYẾT