Tương lai mờ mịt của hai đứa trẻ

TRỊNH THỊ THÚY HIỀN |

Không còn cha, chỗ dựa duy nhất của hai đứa trẻ là người mẹ cũng đang trong cảnh sống mòn vì căn bệnh ung thư máu. Mỗi lần thấy mẹ vật vã trong cơn đau, hai đứa trẻ lại òa khóc nức nở...

Hai cháu Trinh và Trâm bên di ảnh của người cha đã mất cách đây hơn một năm. Ảnh: T.T.T.H
Hai cháu Trinh và Trâm bên di ảnh của người cha đã mất cách đây hơn một năm. Ảnh: T.T.T.H

Chúng tôi đến tổ 1 thôn Nghi Hạ, xã Quế Hiệp (Quế Sơn), cảm giác nhói lòng khi chứng kiến cảnh hai đứa con của chị Nguyễn Thị Sương (SN 1989) là mẹ của cháu Đinh Thị Tú Trinh (6 tuổi) và Đinh Thị Tú Trâm (chưa đầy 2 tuổi) nức nở trước cơn đau của mẹ. Chị Sương kể, chị lập gia đình với anh Đinh Đức Thiên, gia đình nhà chồng cũng thuộc diện nghèo khó trong thôn. Những năm tháng bên nhau, anh chị cần cù lao động, cuộc sống không dư dả nhưng vợ chồng có nhau chia sẻ. Cách đây một năm, sau trận ốm thập tử nhất sinh, anh Thiên được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan phải nhập viện điều trị. Nghe tin chồng mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, chị Sương hoàn toàn ngã quỵ.

Từ khi anh Thiên lâm bệnh, mọi tài sản trong nhà đều phải bán hết để chạy chữa thuốc men và trả tiền viện phí nhưng anh vẫn không qua khỏi. Chồng mất chưa được bao lâu, tai ương tiếp tục đổ xuống với người phụ nữ nhỏ bé này, khi hay tin mình mắc bệnh ung thư máu. Chị Nguyễn Thị Sương nghẹn ngào: “Nếu ông trời bắt tôi phải chết thì tôi cũng đành cam chịu nhưng hai đứa con thơ dại mai này phải sống thế nào...”. Hoàn cảnh đáng thương này rất cần sự cưu mang của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Nguyễn Thị Sương, tổ 1 thôn Nghi Hạ, xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, sđt 0932547924. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp chị Sương).

TRỊNH THỊ THÚY HIỀN