Ước mơ chữa bệnh của cậu trò nhỏ

TÂM LÊ - MINH THÔNG |

Cháu Trần Thiện Nhân (12 tuổi ở thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, Nông Sơn) hằng ngày chân tay đau nhức bởi căn bệnh viêm khớp thiếu niên; hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên việc chữa bệnh cho Nhân cũng trắc trở.

Gia cảnh khốn khó của cha con anh Trần Văn Dũng. Ảnh: LÊ THÔNG
Gia cảnh khốn khó của cha con anh Trần Văn Dũng. Ảnh: LÊ THÔNG
 

Căn nhà tạm với vài vật dụng đơn sơ là nơi trú ngụ của ba cha con Nhân bao năm qua. Ba Nhân - anh Trần Văn Dũng cảnh gà trống nuôi con từ ngày vợ mất, khi đứa con thứ hai mới được 3 tuổi. Anh Dũng làm đủ việc để kiếm tiền nuôi hai con ăn học, trời nắng bán kem, trời mưa bán bánh bao. Thế nhưng, khó khăn chồng chất khi tháng 10.2018 cháu Nhân bị mắc căn bệnh viêm khớp thiếu niên.

Căn bệnh quái ác hành hạ Nhân đau nhức xương khớp, nhiều khi không duỗi thẳng chân hoặc không đứng lên được, mặt mũi, chân tay bị sưng húp. Năm năm liền Nhân là học sinh giỏi nhưng ước mơ học tập lại dang dở vì bệnh tật. Hiện Nhân chỉ đến lớp học dự thính vào những ngày bệnh không tái phát. Nhân tâm sự: “Nhiều khi thấy ba mệt mỏi sau khi đi làm về con thương ba nhiều lắm. Con ước gì có cái nhà để ở, để tụi con không lo khi mưa bão, em con có chỗ ngồi học không bị ướt. Con cũng muốn chữa khỏi bệnh để được đi học như bạn bè”.

Anh Dũng cho biết hiện nay, Nhân đang điều trị bệnh viêm khớp thiếu niên tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.Hồ Chí Minh) với phác đồ điều trị uống thuốc hằng ngày, mỗi tháng đi truyền thuốc một lần; đến năm 18 tuổi sẽ có phác đồ điều trị khác. “Vì con đau, tôi không thể đi làm ăn xa, chỉ quẩn quanh kiếm ít đồng sống qua ngày. Vì vậy, chi phí sinh hoạt, ăn học của các con đã là gánh nặng lớn, huống chi mỗi tháng phải tốn khoảng 6 triệu đồng để đưa Nhân đi điều trị” - anh Dũng tâm sự.

Gia đình anh Dũng đang rơi vào cảnh hết sức khó khăn, rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ cộng đồng, xã hội để gia đình có điều kiện chữa bệnh cho cháu Nhân.

Mọi sự quan tâm giúp đỡ của quý vị xin gửi về địa chỉ: anh Trần Văn Dũng, thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam; số điện thoại: 0932.745.312. Hoặc Phòng Hành chính - Trị sự Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình anh Trần Văn Dũng).

TAGS