Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên trong năm 2021

XUÂN LAN |

(QNO) - Hai hành khách may mắn trên chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm mới 2021 đã trở thành chủ nhân vé máy bay khứ hồi hạng thương gia hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác.

Sáng 1.1, tại ga đến quốc nội Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng chào mừng chuyến bay VN159 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines Group) vận chuyển 180 hành khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng và hạ cánh an toàn vào lúc 8 giờ 55, trở thành chuyến bay đầu tiên trong năm 2021.

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng và Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cùng Vietnam Airlines tổ chức đón chuyến bay đầu tiên trong dịp Tết dương lịch 2021. Ảnh: XUÂN LAN
Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cùng Vietnam Airlines tổ chức đón chuyến bay đầu tiên trong dịp Tết Dương lịch 2021. Ảnh: XUÂN LAN

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, sở phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và Vietnam Airlines Group tổ chức đón chuyến bay trong năm mới 2021 và trao giải cho 2 vị khách may mắn trở thành chủ nhân vé máy bay khứ hồi hạng thương gia hành trình nội địa do Vietnam Airlines thực hiện.

Kể từ tháng 3.2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các chuyến bay quốc nội vẫn là hoạt động hàng không thương mại chính tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với hiệu suất khai thác dao động 76 - 82%. Năm 2020, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã vận chuyển gần 2,3 triệu lượt hành khách và thực hiện hơn 14.100 chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng, tương đương 50% so với cùng kỳ.

Hiện nay, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng khai thác 13 đường bay nội địa với tần suất hơn 300 chuyến khứ hồi/tuần đến Đà Nẵng gồm: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc, Pleiku, Vinh, Côn Đảo, Vân Đồn, Thanh Hóa.

Trong đó, Vietnam Airlines Group khai thác đến 8 đường bay với trung bình 135 chuyến khứ hồi/tuần.Trong năm 2020, số lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 2,7 triệu lượt, đạt 34,3% kế hoạch.

Việc vắc xin Covid-19 được điều chế thành công và triển khai tại nhiều nước cho thấy một kịch bản lạc quan hơn về các đường bay quốc tế trong năm 2021. Dự kiến các đường bay thương mại quốc tế, đặc biệt là các đường bay kết nối đến các thị trường trọng điểm Đông Bắc Á và Đông Nam Á, có thể sẽ được khai thác trở lại từ cuối quý II năm 2021.

TAGS