Hội An hủy các sự kiện tập trung đông người dịp lễ 30.4 và 1.5

KHÁNH LINH |

(QNO) - Một số sự kiện văn hóa - nghệ thuật trong chương trình kích cầu du lịch dự kiến tổ chức tại Hội An trong dịp lễ 30.4 và 1.5 sẽ bị hủy để phòng dịch Covid-19.

Để phòng chống dịch hiệu quả, du khách bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tham quan du lịch
Du khách đeo khẩu trang khi tham quan du lịch Cù Lao Chàm. Ảnh: KHÁNH LINH

Tối 28.4, ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố đã kích hoạt lại Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố và các xã, phường; tiếp tục thực hiện khuyến cáo 5K; đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở người dân và du khách đeo khẩu trang khi tham quan du lịch; xây dựng lại các tổ giám sát cộng đồng; rà soát, chuẩn bị các khu cách ly...

Đặc biệt, dừng tổ chức các sự kiện, lễ hội lớn tập trung đông người trong những ngày nghỉ lễ 30.4 và 1.5. Cụ thể, hủy hai sự kiện nghệ thuật lớn gồm “Di sản vượt thời gian - Đêm nhạc Trịnh Công Sơn”, lễ hội “Âm nhạc và ẩm thực biển An Bàng”. Riêng giải chạy Hội An Discovery Marathon đang chờ quyết định của Sở VH-TT&DL, vì đây là giải do tỉnh tổ chức.

Dừng tổ chức Lễ hội âm nhạc và ẩm thực biển An Bàng
Dừng tổ chức lễ hội “Âm nhạc và ẩm thực biển An Bàng”. Ảnh: KHÁNH LINH

Tuy nhiên, theo ông Lanh, nếu làm tốt công tác vệ sinh dịch tễ thì giải chạy Hội An Discovery Marathon vẫn có thể diễn ra vì không tập trung nhiều người; vận động viên chạy theo tốp, khoảng cách xa. Chưa kể, trước và sau khi chạy vận động viên đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang...

“Tất cả quy trình phòng chống dịch đã được thành phố phổ biến, tuyên truyền từ trước, người dân và cơ sở đón khách đều đã nắm rõ, bây giờ chỉ kích hoạt lại. Đồng thời tăng cường hướng dẫn, nhắc nhở du khách giữ khoảng cách, đeo khẩu trang khi tham quan phố cổ…” - ông Lanh nói.

Những hoạt động, sự kiện du lịch đông người sẽ bị hủy trong dịp lễ 30.4 -1.5 để phòng chống dịch Covid-19
Hoạt động, sự kiện du lịch đông người sẽ bị hủy trong dịp lễ 30.4 và 1.5. Ảnh: KHÁNH LINH

Dự kiến, trong dịp lễ 30.4 và 1.5, khoảng 10 nghìn du khách đổ về Hội An tham quan, nghỉ dưỡng.

TAGS

Hỗ trợ di tích tư nhân ở Hội An mở cửa đón khách tham quan

VĨNH LỘC |

(QNO) - HĐND tỉnh (khóa IX) vừa thông qua nghị quyết về việc hỗ trợ 13 di tích tư nhân trong phố cổ Hội An mỗi tháng 5 triệu đồng/di tích. Số tiền tuy không lớn nhưng qua đó thể hiện sự chia sẻ, trách nhiệm của Nhà nước đối với những khó khăn mà các di tích tư nhân đang đối diện.

Liên kết phục hồi du lịch miền Trung

KHÁNH LINH |

(QNO) - Từ nay đến 31.12.2021, du khách tham quan du lịch tại Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình sẽ nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.