Hơn 11,5 tỷ đồng thuê phần mềm du lịch thông minh

CHÂU NỮ |

(QNO) - Quảng Nam dành hơn 11,5 tỷ đồng thuê phần mềm du lịch thông minh (DLTM) trong thời gian 36 tháng.

Quảng Nam thuê phần mềm du lịch thông minh. Trong ảnh: Bình yên phố Hội. Ảnh: C.N
Quảng Nam thuê phần mềm du lịch thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, du khách và cơ quan quản lý nhà nước về du lịch. Trong ảnh: Bình yên phố Hội. Ảnh: T.B

UBND tỉnh vừa phê duyệt kế hoạch thuê dịch vụ công nghệ thông tin đối với hệ thống phần mềm DLTM Quảng Nam tại Quyết định số 1909 nhằm đáp ứng các yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp, du khách và cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.

Theo đó, sẽ thuê dịch vụ công nghệ thông tin không có sẵn đối với hệ thống phần mềm DLTM Quảng Nam với các phân hệ chính, gồm cổng thông tin du lịch, hệ thống bản đồ số du lịch, hệ thống quản trị, ứng dụng mobile DLTM phiên bản trên IOS và Android có khả năng kết nối, chia sẻ dữ liệu với các hệ thống liên quan.

Cùng với đó là thuê các dịch vụ công nghệ thông tin sẵn có khác phục vụ triển khai hệ thống phần mềm DLTM, gồm hạ tầng phần cứng (server, lưu trữ, thiết bị mạng, tường lửa), phần mềm hệ thống (hệ điều hành, phần mềm bảo mật); quản trị, vận hành, duy trì hệ thống; dịch vụ phân tích phản hồi về du lịch từ mạng xã hội; tên miền (domain) riêng và chứng chỉ SSL theo tên miền; dịch vụ bản đồ số và các API liên quan đến dịch vụ bản đồ số như dịch vụ hướng dẫn, chỉ đường (direction)...; dịch vụ lưu trữ ứng dụng trên các kho ứng dụng Apple Store, Android Store; tiện ích chạy ứng dụng AR và 3D object; Wikitude plugin for mobile.

Đồng thời thu thập, chuẩn hóa, tạo lập dữ liệu và cập nhật liệu ban đầu; đào tạo, hướng dẫn sử dụng cho cán bộ, công chức Sở VH-TT&DL cùng các đơn vị trực thuộc Sở; các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong ngành du lịch Quảng Nam và người dân, du khách...

Hệ thống phần mềm DLTM của Quảng Nam triển khai tập trung tại Sở VH-TT&DL, phân quyền sử dụng cho tất cả cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong ngành du lịch của tỉnh cùng người dân, du khách.

Dự án thực hiện trong vòng 36 tháng với tổng dự toán hơn 11,5 tỷ đồng, trong đó chi phí thuê dịch vụ CNTT hơn 10 tỷ đồng. UBND tỉnh giao Sở VH-TT&DL chủ trì thuê dịch vụ; Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Quảng Nam tư vấn lập kế hoạch thuê.

TAGS