Kết nối thị trường du lịch Đông Nam Á

KHÁNH LINH |

(QNO) - Hơn 80 doanh nghiệp du lịch 4 địa phương Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình và gần 100 đơn vị lữ hành đến từ 3 quốc gia Thái Lan, Malaysia, Singapore tham gia hội nghị trực tuyến kết nối du lịch miền Trung với thị trường Đông Nam Á.

Điểm cầu trực tuyến Quảng Nam
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Nam. Ảnh: KHÁNH LINH

Chiều 28.4, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp ngành du lịch các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối lữ hành với các công ty đến từ Singapore, Malaysia và Thái Lan.

Hội nghị tập trung giới thiệu những sản phẩm du lịch 4 địa phương, đặc biệt là quy trình đón khách an toàn khi du lịch quốc tế trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Trong khuôn khổ thảo luận do lãnh đạo ngành du lịch 4 địa phương chủ trì, doanh nghiệp Việt Nam và các nước Singapore, Thái Lan, Malaysia có nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh “hộ chiếu vắc xin”, nhất là chủ trương mở cửa bầu trời khi điều kiện cho phép.

Trước dịch Covid-19, một số nước khu vực Đông Nam Á như Singapore, Malaysia... luôn nằm trong top 10 thị trường khách quốc tế trọng điểm đến miền Trung. Hiện các quốc gia này kiểm soát tốt dịch bệnh và tích cực thực hiện chương trình tiêm chủng vắc xin toàn quốc, hướng đến hình thành các gói “bong bóng du lịch”, từng bước nối lại hoạt động du lịch quốc tế trong điều kiện bình thường mới.

Theo kế hoạch, sau hội nghị trực tuyến kết nối du lịch Đông Nam Á, dự kiến 4 địa phương tiếp tục tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối với lữ hành 2 nước Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là những thị trường gần và nhiều tiềm năng có thể được nối lại sau khi vắc xin được tiêm chủng rộng rãi.

TAGS

Lạc quan phục hồi du lịch Quảng Nam

VĨNH LỘC |

(QNO) - Hàng loạt sự kiện kích cầu, kêu gọi đầu tư, quảng bá xúc tiến được lãnh đạo tỉnh, ngành du lịch và doanh nghiệp Quảng Nam triển khai những ngày gần đây với nỗ lực làm ấm lại tình hình du lịch Quảng Nam.

Liên kết phục hồi du lịch miền Trung

KHÁNH LINH |

(QNO) - Từ nay đến 31.12.2021, du khách tham quan du lịch tại Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình sẽ nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.

Chuẩn bị chu đáo để đón khách quốc tế

QUỐC TUẤN |

Quảng Nam vừa được Bộ VH-TT&DL chọn để đăng ký với Chính phủ xin phép thí điểm đón khách quốc tế trong tháng 7.2021. Trước cơ hội phục hồi du lịch, Quảng Nam đang tích cực hoàn thiện các điều kiện để bảo đảm vừa mở cửa vừa giữ an toàn cho cộng đồng.