Khoảng 60 nghìn lượt khách tham quan, lưu trú tại Quảng Nam trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Thông tin từ Sở VH-TT&DL, lượng khách du lịch tham quan và lưu trú trên địa bàn tỉnh trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua ước đạt khoảng 60 nghìn lượt và không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. 

Phố cổ Hội An đón một lượng đông đảo khách nội địa trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua. Ảnh: Quốc Tuấn
Phố cổ Hội An đón một lượng đông đảo khách nội địa trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua. Ảnh: Quốc Tuấn.

Tại các trung tâm, điểm du lịch nổi bật trên địa bàn tỉnh như khu vực phố cổ Hội An, Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu, biển An Bàng, khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh,... đều đón được một lượng khách đông đảo. Đơn cử như tại Cù Lao Chàm, riêng trong ngày 10.4 (tức Mùng 10 tháng Ba) đã đón được khoảng 2.000 lượt khách.

Tại TP.Tam Kỳ, với điểm nhấn từ việc khai mạc lễ hội "Tam Kỳ - mùa hoa sưa 2022", làng sinh thái Hương Trà đã đón được khoảng 9 - 10 nghìn lượt khách trong 3 ngày dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Lượng khách đến làng sinh thái Hương Trà (phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ) dịp Giỗ tổ Hùng Vương cũng rất lớn nhờ việc khai mạc lễ hội “Tam Kỳ - mùa hoa sưa“. Ảnh: Quốc Tuấn
Lượng khách đến làng sinh thái Hương Trà (phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ) dịp Giỗ tổ Hùng Vương cũng rất lớn nhờ lễ hội “Tam Kỳ - mùa hoa sưa 2022“. Ảnh: Quốc Tuấn.

Cũng theo sở VH-TT&DL, trong dịp nghỉ lễ vừa qua công suất sử dụng phòng lưu trú trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 50%, trong đó nhóm khách sạn cao cấp (4 - 5 sao) công suất đạt rất cao từ 80-90% thậm chí một vài cơ sở đã hết phòng trong hai ngày 9 và 10.4.

TAGS

Rục rịch phục hồi du lịch

VĨNH LỘC |

Cùng với việc bình thường trở lại các hoạt động xã hội và tái mở cửa các đường bay quốc tế, lễ 30.4 và 1.5 sắp tới được dự báo là mốc khởi đầu cho du lịch Quảng Nam phục hồi sau hơn hai năm đóng băng vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Du lịch Hội An tiếp đà hồi sinh

QUỐC TUẤN |

Khách quốc tế đã trở lại, cộng với hiệu ứng tích cực từ Năm du lịch quốc gia 2022 đã tạo sự khởi sắc lớn cho du lịch Hội An.