Ngon miệng với Bò kho 144

HUYỀN PHƯƠNG |

Nằm ở đoạn giữa của con phố ăn sáng Huỳnh Thúc Kháng (TP.Đà Nẵng) nhộn nhịp, Bò kho 144 níu chân thực khách gần xa bởi hương vị đậm đà, cay cay mà không phải quán nào cũng có.

Điểm đầu tiên thu hút thực khách phải nói đến hương vị rất đặc biệt của món ăn. Một phần đầy đủ gồm trứng, bò kho, pate, vài lát thịt nguội, bên trên sẽ trang trí một ít rau thơm và vài lá ngò gai. Ốp la được đổ vừa chín tới vẫn giữ màu hồng đào, thịt bò được xắt thành miếng vuông, hầm mềm cùng cà rốt. Bên cạnh phần ăn chính thực khách sẽ được phục vụ một chén sốt trứng gà, một dĩa salad rau, dưa, ổ bánh mì ăn kèm và ly trà đá hoặc trà nóng tùy theo yêu cầu của bạn. Xen lẫn vị beo béo của  trứng, vị mềm của cà rốt, vị ngọt đậm đà của nước dùng tạo nên một vị lạ rất riêng mà ngon cho món ăn này. Nếu bạn là nữ, với một phần ăn đầy đủ dinh dưỡng như vậy có thể làm bạn no đến tận trưa.

Điểm cộng tiếp theo phải nhắc đến chính là cung cách phục vụ lịch sự và gần gũi. Ngồi trong quán dù lúc sớm mai tấp nập hay gần trưa vãng khách, nghe cách gọi món, trao đổi của các thành viên đều dạ thưa nhẹ nhàng, từ tốn cảm giác như đang ngồi ăn trong chính gia đình mình. Mỗi một phần ăn hay dĩa rau, hoặc ly trà đều được mời dùng và chúc ngon miệng, khiến thực khách cảm nhận được sự quan tâm, dù là nho nhỏ. Một ấn tượng khác chính là hình ảnh người đàn ông lớn tuổi tóc đã bạc trắng luôn đứng giữa quán để quan sát và điều tiết người phục vụ khi khách có nhu cầu hoặc cần thêm gì. Lúc rảnh rỗi, hoặc đứng nhận tiền người đàn ông này sẽ hỏi khách vài ba câu bâng quơ về sức khỏe, về mức độ hài lòng với món ăn hôm đó hoặc đơn giản chỉ là một câu “Cảm ơn con. Chúc một buổi sáng vui vẻ!” cũng đủ làm thực khách cảm thấy ấm lòng.

Giá một phần ăn đầy đủ khoảng 60 nghìn đồng, dù hơi cao so với mặt bằng chung nhưng bù lại thành phần trong món ăn rất đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng, sạch sẽ là điểm luôn thu hút khách quay trở lại. Hãy khởi động ngày mới bằng cách nạp năng lượng từ một món ăn cực kỳ chất lượng và một phong cách phục vụ dễ mến, chắc chắn sẽ mang đến cảm giác dễ chịu cho bạn suốt một ngày dài.