Phố cổ Hội An ngày mở cửa

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Trong cơn mưa tầm tã mùa đông, đô thị cổ Hội An chính thức mở cửa đón khách trở lại vào sáng nay 15.11 sau tháng ngày “đóng băng” bởi dịch bệnh Covid-19.

Du khách ghé thăm Chùa Cầu trong buổi sáng 15.11
Du khách ghé thăm Chùa Cầu sáng 15.11. Ảnh: Q.T

Chín giờ sáng, tại các ngả đường dẫn vào khu vực phố đi bộ và xe không động cơ, barie lần lượt được kéo lại, báo hiệu hoạt động du lịch ở đây chính thức khởi động sau nhiều tháng liền “ngủ đông” bởi dịch Covid-19.

Do vào đầu tuần cộng thêm trời mưa nên chỉ một ít khách vãng lai tham quan phố cổ. Mặc dù vậy, các điểm đến và nhiều hàng quán được vận động mở cửa trở lại để tạo ra sinh khí mới cho hoạt động du lịch.

Lãnh đạo TP.Hội An đi kiểm tra tình hình mở cửa du lịch
Lãnh đạo TP.Hội An kiểm tra tình hình mở cửa du lịch. Ảnh: Q.T

Nét mới trong lần mở cửa này là tại các chốt kiểm soát phố đi bộ, điểm đến sẽ thực hiện quét mã QR cả người dân lẫn du khách. Đối với khách vào tham quan các di tích trong khu phố cổ sẽ thực hiện quét mã theo phần mềm “Du lịch Việt Nam an toàn” tại các di tích và quầy vé.

Cũng trong hôm nay, các điểm du lịch Cù Lao Chàm (Tân Hiệp), rừng dừa Bảy Mẫu (Cẩm Thanh), làng gốm Thanh Hà (Thanh Hà), làng rau Trà Quế (Cẩm Hà) cũng chính thức hoạt động trở lại.

Hiện nay Hội An thực hiện chính sách giảm 50% vé tham quan khu phố cổ và các làng nghề truyền thống để kích cầu du lịch.

Khu phố đi bộ và xe không động cơ đã kích hoạt trở lại sau nhiều tháng không hoạt động.
Khu phố đi bộ và xe không động cơ được kích hoạt trở lại sau nhiều tháng không hoạt động. Ảnh: Q.T
Quét mã QR khi ghé thăm các điểm đến trong phố cổ.
Quét mã QR khi ghé thăm các điểm đến trong phố cổ. Ảnh: Q.T
Phố cổ ngày mưa.
Phố cổ ngày mưa. Ảnh: Q.T
Góc phố.
Góc phố. Ảnh: Q.T

TAGS

Chờ ngày mở cửa du lịch

QUỐC HẢI |

Những ngày qua, khu phố cổ Hội An khởi sắc trở lại, người dân và cộng đồng doanh nghiệp đón đợi ngày tổ chức các hoạt động tham quan du lịch sau 2 năm ngừng hoạt động do đại dịch Covid-19.

Du lịch Quảng Nam trước giờ mở cửa

VĨNH LỘC |

(QNO) – Ngày 15.11, Quảng Nam chính thức tái mở cửa đón khách du lịch, dù còn nhiều thận trọng nhưng sự kiện vẫn mang đến nhiều kỳ vọng cho các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội An dự kiến mở cửa tham quan du lịch vào ngày 15.11

QUỐC HẢI - TỐ TRÂN |

(QNO) - UBND TP.Hội An vừa họp bàn phương án chốt chặn và hoạt động tham quan du lịch tại các điểm đến gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19.