Quảng Nam sẽ đề xuất đón khách quốc tế sau khi thí điểm tại Phú Quốc

QUỐC TUẤN |

(QNO) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa thống nhất đề xuất của Sở VH-TT&DL về việc trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ VH-TT&DL cho phép Quảng Nam được đón khách quốc tế sau khi thực hiện thí điểm tại Phú Quốc (Kiên Giang).

Khách quốc tế tham quan Hội An trước khi dịch Covid-19 xảy ra. Ảnh: Q.T
Khách quốc tế tham quan Hội An trước khi dịch Covid-19 xảy ra. Ảnh: Q.T 

Đề xuất này nhằm từng bước khôi phục lại các hoạt động của ngành du lịch, dịch vụ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, góp phần quảng bá điểm đến Quảng Nam - điểm đến an toàn và hấp dẫn.

UBND tỉnh yêu cầu Sở VH-TT&DL khẩn trương xây dựng phương án mở cửa đón khách du lịch quốc tế với việc đảm bảo các yêu cầu về đối tượng tiêm phủ vắc xin; quy trình đón, phục vụ khách; thị trường khách mục tiêu; phương án xử lý sự cố y tế phát sinh...

Trước đó, Phú Quốc đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý là điểm đến đầu tiên được thí điểm đón khách quốc tế trở lại từ tháng 10 tới. Một số địa phương có hoạt động du lịch phát triển mạnh khác cũng đang rục rịch phương án tái mở cửa một khi mô hình điểm ở Phú Quốc diễn ra suôn sẻ. 

TAGS

Cơ hội nào cho Hội An sớm tái mở cửa du lịch?

QUỐC TUẤN |

Hội An là một trong số ít điểm đến được Bộ VH-TT&DL đề cập trong kế hoạch tái mở cửa ngành du lịch một khi mô hình đón khách thí điểm ở Phú Quốc (Kiên Giang) diễn ra suôn sẻ. Cơ hội để vực dậy du lịch Quảng Nam hé mở, tuy nhiên đến nay tỷ lệ phủ vắc xin cho lao động ngành này, nhất là tại Hội An vẫn còn khá khiêm tốn.