Thư giãn ở ao vuông sinh thái Bình Định Bắc

LÊ MỸ |

(QNO) – Gần đây, ao vuông sinh thái tại xã Bình Định Bắc (Thăng Bình) đang trở thành điểm đến yêu thích của “cần thủ” và các bạn trẻ yêu thích trải nghiệm.

Ao sen nằm trong Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Phật viện Đồng Dương được anh Hạnh thuê lại từ UBND xã Bình Định Bắc. Ảnh: H.Q
Ao sen nằm trong Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Phật viện Đồng Dương được anh Hạnh thuê lại từ UBND xã Bình Định Bắc. Ảnh: H.Q

Anh Lê Văn Hạnh – chủ ao vuông sinh thái (xã Bình Định Bắc) cho biết, ao có diện tích khoảng 15.000m2, nằm trong Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Phật viện Đồng Dương, được anh thuê lại từ UBND xã Bình Định Bắc trong thời hạn 3 năm. Trong ao, sen phủ kín mặt nước, cá nhiều vô số kể.

Anh Hạnh chăm sóc ao sen kỹ càng. Ảnh: H.Q
Anh Hạnh chăm sóc ao sen kỹ càng. Ảnh: H.Q

“Trước đây, người dân địa phương thuê ao chỉ để khai thác sen, không phát huy hết tiềm năng của ao. Trong khi đó, ở nhiều địa phương, những ao sen như vậy có thể phát triển du lịch trải nghiệm rất hiệu quả. Tận dụng lợi thế sẵn có, tôi đầu tư trang trí các tiểu cảnh như chòi lá, cầu tre… phục vụ thú vui câu cá, chụp ảnh, vui chơi giải trí của người dân” – anh Hạnh chia sẻ.

Trang trí các tiểu cảnh mang đặc trưng của vùng quê dọc ao sen phục vụ nhu cầu chụp hình của du khách. Ảnh: H.Q
Trang trí các tiểu cảnh mang đặc trưng của vùng quê dọc ao sen phục để du khách chụp hình lưu niệm. Ảnh: H.Q
Bắt điện, phục vụ nhu cầu chụp ảnh ban đêm của du khách. Ảnh: H.Q
Bắt điện, phục vụ nhu cầu chụp ảnh ban đêm của du khách. Ảnh: H.Q

Dù mới khai trương hơn 2 tháng nhưng du khách đến tham quan, trải nghiệm, chụp hình rất đông, nhất là ngày cuối tuần và dịp sen nở rộ. Mỗi khách vào hồ, anh Hạnh thu vé câu cá là 40 nghìn đồng/giờ, chụp hình là 20 nghìn đồng/ giờ. Cạnh đó, anh Hạnh thường xuyên thả cá, dặn dò du khách gìn giữ cảnh quan, vệ sinh môi trường để đảm bảo cân bằng sinh thái trong hồ.

Ao sen trở thành điểm câu cá thú vị của nhiều “cần thủ“. Ảnh: H.Q
Ao sen trở thành điểm câu cá thú vị của nhiều “cần thủ“. Ảnh: H.Q
Du khách thích thú khi chụp ảnh trong khung cảnh yên bình giữa ao sen. Ảnh: H.Q
Mùa sen nở, ao sen thu hút du khách về chụp ảnh, vui chơi. Ảnh: H.Q
Hai bạn nhỏ thích thú với chiếc xích đu bên hồ. Ảnh: H.Q
Hai bạn nhỏ thích thú với chiếc xích đu bên hồ. Ảnh: H.Q
Những mái chòi bên hồ sen là địa điểm vui chơi của nhiều du khách trong những ngày cuối tuần. Ảnh: H.Q
Những mái chòi bên hồ sen là địa điểm nghỉ trưa, vui chơi của nhiều du khách trong những ngày cuối tuần. Ảnh: H.Q
Sáng sớm và chiều tối là thời điểm du khách đến câu cá đông nhất. Ảnh: H.Q
Sáng sớm và chiều tối là thời điểm du khách đến câu cá đông nhất. Ảnh: H.Q
Niềm vui của một “cần thủ” khi câu được cá to. Ảnh: H.Q
Niềm vui của một “cần thủ” khi câu được cá to. Ảnh: H.Q

TAGS

Phát triển du lịch dựa trên công nghiệp văn hóa

NGUYỄN ANH THI |

(VHQN) - Sự thu hút của du lịch Quảng Nam dựa vào xương sống văn hóa với các di sản quan trọng như Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn và văn hóa cư dân bản địa đặc sắc. Từ nhiều năm nay, Quảng Nam đã tạo ra mô hình phát triển du lịch dựa vào thế mạnh văn hóa khá thành công tại Việt Nam. Tuy nhiên để có thể gia tăng khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững, Quảng Nam cần học hỏi thêm từ bài học kinh nghiệm phát triển du lịch dựa trên công nghiệp văn hóa của nhiều quốc gia, mà Hàn Quốc có thể là một nơi rất đáng quan tâm.

Bỏ nghề hướng dẫn viên du lịch thành công với nghề nuôi ốc bươu đen

NGUYỄN QUỲNH |

(QNO) - Sau ba năm du học ở Nhật, anh Cao Hữu Việt (32 tuổi, xã Bình Đào, Thăng Bình) trở về quê khởi nghiệp với mô hình nuôi ốc bươu đen. Bước đầu, mô hình nuôi ốc đã đem lại cho anh Việt nguồn thu nhập ổn định và mở rộng ra nhiều thị trường.

Liên kết phát triển du lịch

ANH SẮC |

Sở VH-TT&DL đang gửi văn bản lấy ý kiến của các sở, ngành chức năng xây dựng kế hoạch của UBND tỉnh về liên kết phát triển du lịch TP.Tam Kỳ, huyện Núi Thành và huyện Phú Ninh đến năm 2025.

Quảng Nam xây dựng giải pháp phục hồi, phát triển du lịch đến năm 2025

KHÁNH LINH |

(QNO) – UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch phục hồi, phát triển du lịch Quảng Nam đến năm 2025 với sự tham gia của nhiều sở, ngành liên quan hướng đến mục tiêu sớm đưa du lịch trở lại trạng thái bình thường, phát triển.