Học sinh tiểu học ở Hội An, Đại Lộc, Điện Bàn và Duy Xuyên chuyển qua học từ xa

X.PHÚ |

(QNO) - Hôm nay 9.5, Sở GD-ĐT có văn bản hướng dẫn tổ chức dạy học bậc mầm non và tiểu học từ ngày 10.5.

Việc dạy và học phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid 19. Ảnh: X.P
Việc dạy và học phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: X.P

Theo đó, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và kết thúc sớm năm học 2020 - 2021, học sinh (HS) các địa phương Hội An, Đại Lộc, Điện Bàn và Duy Xuyên tiếp tục dừng đến trường từ 10.5.

Đối với cấp tiểu học, tổ chức ôn tập, dạy học từ xa để hoàn thành chương trình theo quy định; chuẩn bị phương án kiểm tra học kỳ II và tiến hành kiểm tra ngay sau khi HS đi học trở lại để kết thúc năm học theo kế hoạch.

Đối với bậc học mầm non, nhà trường và giáo viên hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc trẻ tại nhà với những kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 và không cho trẻ ra khỏi nhà khi không có việc.

Các địa phương còn lại, kể cả Núi Thành cho HS đi học bình thường. Trong đó, cấp tiểu học khẩn trương tổ chức cho HS kiểm tra học kỳ II và kết thúc trước ngày 14.5.

Đối với bậc học mầm non, tổ chức thực hiện chương trình phù hợp với tình hình thực tế địa phương; hướng dẫn giáo viên điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp nhằm giúp trẻ đạt mục tiêu, kết quả cuối độ tuổi theo chương trình giáo dục mầm non.

TAGS

Thêm học sinh Điện Bàn, Đại Lộc, Núi Thành được nghỉ học từ ngày 7.5

P.V |

(QNO) - Chiều tối nay 6.5, UBND tỉnh ban hành Công văn 2622 cho phép học sinh các huyện, thị xã: Điện Bàn, Đại Lộc, Núi Thành nghỉ học để phòng chống Covid-19.

Quảng Nam cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 4.5 để phòng Covid-19

CHÂU NỮ |

(QNO) - Tối nay 3.5, UBND tỉnh ban hành Công văn 2518 cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn Quảng Nam được nghỉ học từ ngày 4.5 cho đến khi có thông báo mới.