Núi Thành có 40 trường đang dạy học trực tuyến

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Bà Nguyễn Thị Anh Hậu - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Núi Thành cho biết, các trường học trên địa bàn đang nỗ lực vượt qua khó khăn để đảm bảo việc dạy học trực tuyến.

Theo bà Nguyễn Thị Anh Hậu, do dịch bệnh Covid-19 nên tất cả trường THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn Núi Thành cho học sinh nghỉ học. Để đảm bảo chương trình, 17 trường THCS và 23 trường tiểu học đang triển khai phương án dạy học trực tuyến với khoảng 22 nghìn học sinh; trong đó cấp THCS hơn 13,8 nghìn em, cấp tiểu học 8.500 em.

Các trường yêu cầu giáo viên linh hoạt sử dụng các phầm mềm dạy học, họp trực tuyến như Google Meet, Zoom, VNPT... để học sinh có thể học tập. Riêng cấp mầm non thì các hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm liên lạc với phụ huynh để hướng dẫn chăm sóc trẻ tại nhà.

Bà Hậu cho biết, ghi nhận từ các trường trong ngày 8.11, việc dạy trực tuyến gặp một số khó khăn như đường truyền mạng internet yếu, phần mềm gặp trục trặc. Riêng các xã miền núi Tam Sơn, Tam Trà, Tam Thạnh thì nhiều học sinh không thể học trực tuyến do không có thiết bị smartphone, máy tính, máy tính bảng.

TAGS

Tính đến sáng nay 8.11, Núi Thành có 50 ca mắc Covid-19

VĂN PHIN |

(QNO) - Sáng nay 8.11, ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành thông tin, tính đến thời điểm này Núi Thành có 50 ca mắc Covid-19.

Núi Thành đã có 46 F0 và thêm 16 ca test nhanh dương tính

VĂN PHIN |

(QNO) - Sáng nay 6.11, ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Núi Thành thông tin, tính đến thời điểm này trên địa bàn có 46 ca nhiễm Covid-19 và 16 ca test nhanh dương tính đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR.

Ngày 5.11, Quảng Nam có 23 ca mắc Covid-19, 3 ca cộng đồng tại huyện Núi Thành

MINH TẠO |

(QNO) - Chiều 5.11, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về các ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm: