Giao lưu ẩm thực "Hương vị thế giới" tại Hội An

VĨNH LỘC 13/03/2016 07:46

(QNO) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan ẩm thực thế giới Hội An - 2016, chiều 12.3 tại nhà hàng Chợ Phố (Hội An) đã diễn ra chương trình giao lưu ẩm thực giữa 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới với chủ đề “Hương vị Thế giới - Taste the World”

Mỗi đầu bếp sẽ chế biến một món ăn đặc trưng của dân tộc mình để giới thiệu làm quen đến các đầu bếp còn lại
Mỗi đầu bếp sẽ chế biến một món ăn của dân tộc mình để giới thiệu đến các đầu bếp còn lại

Tại buổi giao lưu, 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia là Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Srilanka, Thụy Điển, Slovenia, Maritius, Ý, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ và Anh đã trình diễn chế biến 1 món ăn truyền thống của dân tộc mình nhằm giới thiệu, giao lưu với các đầu bếp còn lại, đặc biệt là với ông Thomas Gugler – Trưởng đoàn đầu bếp Thế giới. 

Ông Thomas Gugler – Trưởng đoàn đầu bếp Thế giới giao lưu và giới thiệu từng đầu bếp để được biết nhau
Ông Thomas Gugler – Trưởng đoàn đầu bếp Thế giới trao đổi với từng đầu bếp để tất cả các đàu bếp được biết nhau

Được biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực thế giới được tổ chức tại Hội An, thông qua sự kiện này sẽ giúp tăng cường quảng bá thương hiệu ẩm thực cũng như hình ảnh văn hóa – du lịch thành phố Hội An đến với du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, cũng là cơ hội để đầu bếp của các nhà hàng địa phương được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực quốc tế, góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ ẩm thực phục vụ du khách.

Các đầu bếp trình diễn các món ăn của dân tộc mình chủ yếu là để giao lưu hiểu biết lẫn nhau giữa các nền ẩm thực
Mỗi món ăn đều được các đầu bếp trình diễn cầu kỳ và cẩn thận 

Sau buổi giao lưu, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt đông ẩm thực phong phú như tiệc cocktail (giao lưu giữa đầu bếp quốc tế với  đầu bếp của các cơ sở kinh doanh du lịch tại Hội An và Đà Nẵng) tại nhà hàng Chợ Phố chiều 13.3; giao lưu giữa 12 đầu bếp của Hội An và 12 đầu bếp nổi tiếng thế giới để chế biến các món ăn phục vụ du khách tại các nhà hàng Du thuyền, Rau muống xanh, Lửa, Xoài 1, Xoài 2, Vườn Hải sản, Trống Cơm, Hải Cà phê, Tam Tam, Vĩnh Hưng,  Lá Chuối và Seedling và Dịch vụ ẩm thực truyền thống Hội An, Việt Nam. Chương trình sẽ chính thức khai mạc vào tối 14.3 và kết thúc tối 21.3 tại Vườn tượng An Hội.

Điểm nhấn của buổi giao lưu là các đầu bếp nấu nhứng món ăn truyền thống của dân tộc mình bằng chính nguyên liệu của Hội An

Điểm nhấn của buổi giao lưu là các đầu bếp nấu món ăn truyền thống của dân tộc mình bằng chính những nguyên liệu hiện có của Hội An 

Các đầu bếp quan sát tìm hiểu các món ẩm thực Hội An,
Các đầu bếp quan sát tìm hiểu các món ẩm thực Hội An
Trao đổi ý kiến trước khi chế biến món ăn
Trao đổi ý kiến trước khi chế biến món ăn
Các đầu bếp đều tập trung cao độ cho món ăn mình đang chế biến
Các đầu bếp đều tập trung cao độ cho món ăn mình đang chế biến
Mỗi đầu bếp chỉ được nấu một món truyền thống duy nhất của dân tộc mình
Tại buổi giao lưu mỗi đầu bếp chỉ được nấu duy nhất một món truyền thống của dân tộc mình
Món ăn truyền thống của Srilanca
Một món ăn truyền thống của Srilanka
12 đầu bếp sẽ lần lược thuyết minh,  giới thiệu món ăn của mình cho các đầu bếp còn lại,
12 đầu bếp sẽ lần lược lên thuyết minh, giới thiệu món ăn của mình cho các đầu bếp còn lại,
Thông qua các đầu bếp hàng đầu thế giới các món ăn Hội An sẽ được quảng bá mạnh mẽ hơn ra bên ngoài đến với du khách gần xa,
Thông qua các đầu bếp hàng đầu thế giới các món ăn Hội An sẽ có cơ hội được quảng bá rộng rãi hơn ra bên ngoài đến với du khách gần xa,

VĨNH LỘC

(0) Bình luận
x
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Giao lưu ẩm thực "Hương vị thế giới" tại Hội An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO