Tạm dừng vận chuyển hành khách tại 5 địa phương kể từ ngày 1.8

CÔNG TÚ |

(QNO) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định số 2065/QĐ-UBND ngày 31.7.2020 về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình, Sở GTVT đã có thông báo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách trên địa bàn 5 huyện, thị xã này.

Xe buýt Tam Kỳ - Đại Phong (Đại Lộc) và ngược lại phải tạm dừng hoạt động bắt đầu 0 giờ sáng mai. Ảnh: CT
Xe buýt Tam Kỳ - Đại Phong (Đại Lộc) và ngược lại tạm dừng hoạt động bắt đầu 0 giờ sáng mai 1.8. Ảnh: C.T

Các hoạt động phải tạm dừng bao gồm: các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách Đại Lộc, Bắc Quảng Nam, Nam Phước (Duy Xuyên) và Quế Sơn; các hoạt động kinh doanh vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi tại Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình; các tuyến xe buýt nội tỉnh (trừ các tuyến xe buýt 2 chiều Núi Thành - Tam Kỳ, Tam Kỳ - Bắc Trà My).

Những trường hợp đặc biệt sau vẫn được hoạt động: vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Xe buýt 2 chiều Tam Kỳ - Bắc Trà My có điểm đi, đến bến xe khách Tam Kỳ vẫn hoạt động bình thường. Ảnh: CT
Xe buýt 2 chiều Tam Kỳ - Bắc Trà My có điểm đi, đến bến xe khách Tam Kỳ vẫn được hoạt động bình thường. Ảnh: C.T

Cạnh đó, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các nhà máy, cơ sở sản xuất hàng hóa thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm… được hoạt động nhưng không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến xe; hành khách phải được sắp xếp, bố trí ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế, đảm bảo khoảng cách an toàn; lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách phải đeo khẩu trang, kiểm tra y tế và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe; không vận chuyển hành khách không chấp hành quy định.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 1.8 đến 0 giờ ngày 15.8.2020. Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách triển khai thông báo này đến chủ phương tiện, người quản lý, lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách để biết và thực hiện. Thanh tra Sở GTVT, Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở GTVT) có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Sở GTVT cũng đề nghị công an các huyện, thị xã là Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình và Điện Bàn phối hợp để thông tin, tuyên truyền và kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ trong việc tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn. 

TAGS

37 ca Covid-19 mới, trong đó 8 ca ở Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Chiều nay 31.7, Bộ Y tế thông báo ghi nhận 37 ca Covid-19 mới; trong đó có 3 ca ở TP.Hồ Chí Minh, 8 ca ở Quảng Nam, 26 ca còn lại là những ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Bệnh nhân 428 tử vong vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19

P.V |

(QNO) - Nam bệnh nhân 70 tuổi đã tử vong tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Trước đó, ông được phát hiện mắc Covid-19 khi đang điều trị suy thận ở Đà Nẵng.

Vùng giáp ranh căng mình chống dịch

QUỐC TUẤN |

Hai địa phương khu vực bắc Quảng Nam gồm TP.Hội An, thị xã Điện Bàn đang đứng trước nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng bởi đây là những địa phương giáp ranh với TP.Đà Nẵng. Các địa phương đang triển khai nhiều biện pháp cấp thiết để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Cách ly xã hội thêm 5 địa phương: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sáng nay 31.7, UBND tỉnh ban hành Quyết định 2065/QĐ-UBND về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 5 huyện, thị xã: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn và Thăng Bình, áp dụng từ 0 giờ ngày 1.8 đến 0 giờ ngày 15.8.

Cách ly xã hội TP.Hội An từ 0 giờ ngày 31.7

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 30.7, UBND tỉnh ban hành Quyết định 2041/QĐ-UBND về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.Hội An. Theo đó, thực hiện cách ly xã hội toàn bộ TP.Hội An từ 0 giờ ngày 31.7 đến 0 giờ ngày 14.8.2020.