Xử lý vị trí tiềm ẩn mất an toàn giao thông

CÔNG TÚ |

Bảo trì các tuyến quốc lộ (QL) được Trung ương ủy thác cho tỉnh quản lý và tỉnh lộ (ĐT), thời gian qua, Sở GTVT đã chỉ đạo sửa chữa, cải thiện hệ thống an toàn giao thông (ATGT) như hộ lan tôn sóng, biển báo, tiêu dẫn hướng, gương cầu lồi, cọc tiêu và gờ con cóc có gắn màng phản quan.

Phó Giám đốc Sở GTVT - ông Trần Ngọc Thanh cho hay, ngành đã cho xây dựng 4 công trình xử lý điểm mất ATGT, gồm sửa chữa hệ thống ATGT nút ngã tư tuyến ĐT608 và đường 28.3 (chợ cá Thanh Hà, Hội An); cải tạo đảm bảo ATGT nút giao tuyến ĐT608 với QL1; xử lý các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông tuyến ĐT609 (2 vị trí) và trên tuyến ĐT611 (nút giao với tuyến ĐT611B, thuộc ngã tư Đông Phú, Quế Sơn). Các công trình này dự kiến sẽ hoàn thành trong quý II năm nay.

Cùng với đó, Sở GTVT triển khai xây dựng hoàn thiện hệ thống cọc H, cọc Km, cọc mốc lộ giới và chỉnh trang hệ thống ATGT trên các tuyến mới công bố, bao gồm ĐT606 (qua Đại Lộc, Đông Giang); ĐT609C (qua Đại Lộc); ĐT616 (qua Tam Kỳ, Phú Ninh) và ĐT620 (qua Núi Thành).

Lập phương án tổ chức giao thông các tuyến đường có lưu lượng lớn đã vào cấp, đó là ĐT603, ĐT603B, ĐT607, ĐT609, ĐT609B và ĐT611 để quản lý và tổ chức, xây dựng các hạng mục an toàn cho phù hợp những năm tiếp theo.

Ngành chức năng cũng đề xuất đầu tư xây dựng hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông tại nút giao tuyến ĐT615 và ĐH1.PN (Phú Ninh). Phối hợp với các cơ quan quản lý đường sắt xác định các vị trí tiềm ẩn mất ATGT đối với đường sắt, tham gia đề xuất giải pháp để tăng cường đảm bảo an toàn tại nút giao đường Trưng Nữ Vương (Tam Kỳ) với đường sắt.

Liên quan đến tình trạng hộp đệm, bu lông và mắt phản quang của hệ thống tường hộ lan mềm trên tuyến QL14H, đoạn qua xã Duy Phú (Duy Xuyên) và xã Quế Trung (Nông Sơn) đã “không cánh mà bay”, Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng Sở GTVT - ông Võ Công Phúc thông tin, đã có tổng 81 hộp đệm thép, 81 bu lông, 81 mắt phản quang bị kẻ gian trộm cắp.

Việc trộm cắp cấu kiện của tường hộ lan mềm là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tài sản Nhà nước, gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến công trình giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Sở GTVT đã có văn bản kính đề nghị Công an tỉnh, Công an các huyện Duy Xuyên và Nông Sơn vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. 

GÓC ẢNH GIAO THÔNG

Làm chuồng nhốt bò trên mương thoát nước, trong hành lang ATGT tuyến ĐT609 đoạn qua làng Cẩm Văn, xã Điện Hồng (Điện Bàn). Ảnh: K.K
Làm chuồng nhốt bò trên mương thoát nước, trong hành lang ATGT tuyến ĐT609 đoạn qua làng Cẩm Văn, xã Điện Hồng (Điện Bàn). Ảnh: K.K
Một đoạn tường hộ lan mềm QL14H bị mất hộp đệm, bu lông và mắt phản quang thuộc địa phận xã Duy Phú (Duy Xuyên). Ảnh: C.T
Một đoạn tường hộ lan mềm QL14H bị mất hộp đệm, bu lông và mắt phản quang thuộc địa phận xã Duy Phú (Duy Xuyên). Ảnh: C.T

TAGS