Học theo gương Bác

PHẠM HOÀNG |

Trong hai năm triển khai việc đẩy mạnh Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Sống vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì người thân, gia đình, bè bạn” (2011- 2013), lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Tiên Phước đã phát huy vai trò nòng cốt thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Thượng tá Trương Công Thuận - Chính trị viên, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện cho biết đảng ủy luôn xác định việc Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ cốt lõi, trong đó bước “làm theo” là hoạt động quan trọng trong sinh hoạt, thực hiện nhiệm vụ, thông qua đó làm chuyển biến khâu yếu, mặt yếu. Sau mỗi lần học tập, đảng ủy đều tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ viết thu hoạch, kiểm tra nhận thức, bổ sung đăng ký, phấn đấu học tập, rèn luyện làm theo tấm gương đạo đức của Bác để thông qua chi bộ tham gia góp ý. Ngoài các đợt học tập trung, đảng ủy còn chỉ đạo các chi bộ gắn với việc sinh hoạt định kỳ hằng tháng, phân công đảng viên kể chuyện và đọc chuyện về tấm gương của Bác. Tổ giúp việc của đảng ủy xây dựng kế hoạch, xác định nội dung và phân công thay phiên nhau phụ trách kể chuyện về Bác vào sáng thứ Ba hằng tuần. Bên cạnh đó đơn vị cũng chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thi tìm hiểu, kể chuyện về Bác, tổ chức các buổi trao đổi, tọa đàm... để phát huy trí tuệ tập thể, rút ra những bài học hay, kinh nghiệm tốt, những điển hình tiên tiến để phát huy, nhân rộng.

Thiếu tá chuyên nghiệp Huỳnh Đức Hoàng - một trong những điển hình tiêu biểu của LLVT huyện trong học tập làm theo tấm gương đạo đức của Bác tâm sự: “Học tập Bác, cùng với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, với chức trách là nhân viên quân khí tôi luôn tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng hơn nữa yêu cầu công việc được giao”. Không riêng anh Hoàng, nhiều cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã có chuyển biến rõ nét về nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Đồng chí Vũ Xuân Sơn - Bí thư Huyện ủy Tiên Phước kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện khẳng định: “Việc triển khai Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Sống vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì người thân, gia đình, bè bạn”  trong LLVT huyện được triển khai chặt chẽ, nghiêm túc, đạt kết quả. Từng cán bộ, chiến sĩ đã có sự chuyển biến tích cực trong việc rèn luyện tư cách, đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Nhiều đồng chí thực hiện tốt quan điểm làm hết việc chứ không phải làm hết giờ. Nhờ đó, công việc được giải quyết nhanh hơn, kịp thời chính xác hơn”.

Với sự cố gắng, nỗ lực đó trong hai năm 2010 và 2012, LLVT huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu V tặng danh hiệu đơn vị thi đua Quyết thắng, năm 2011 được UBND tỉnh tặng bằng khen.

PHẠM HOÀNG