NĂM MƯƠI NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (1969 - 2019)

Lắng nghe ý dân

TƯỜNG QUÂN |

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp TP.Tam Kỳ thông qua các buổi đối thoại trực tiếp, diễn đàn góp ý cán bộ công chức... lấy ý kiến của tầng lớp cán bộ hưu trí và nhân dân để góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Người dân xã Tam Ngọc (TP.Tam Kỳ) đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thông qua diễn đàn góp ý cán bộ, công chức. Ảnh: T.Q
Người dân xã Tam Ngọc (TP.Tam Kỳ) đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thông qua diễn đàn góp ý cán bộ, công chức. Ảnh: T.Q
 

Vào đầu năm 2017, tại những khu vực có các dự án phát triển du lịch biển, giá đất nền ở xã Tam Thanh tăng đột biến, gây nhiều khó khăn cho công tác quản lý đất đai của địa phương. Đặc biệt, giá đất tăng cao qua từng ngày đã gây nên tình hình mất an ninh trật tự trên địa bàn, khi nhiều hộ gia đình xảy ra tranh chấp đất đai, khiếu kiện, khiếu nại kéo dài; tâm lý của người dân có nhiều xáo trộn.

Nắm được thực trạng đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Thanh tổ chức gần 10 cuộc đối thoại, làm việc giữa nhân dân với lãnh đạo địa phương để giải quyết những vướng mắc về tranh chấp đất đai; đồng thời tăng cường tuyên truyền các quy định, pháp luật về đất đai để người dân hiểu và chấp hành.

Ông Nguyễn Hồng Lực - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Thanh cho biết: “Qua đối thoại, nhiều người dân đóng góp cho chính quyền địa phương những giải pháp thiết thực để kiểm soát tình trạng phức tạp trong mua bán đất đai. Đồng thời lãnh đạo xã nắm bắt tình hình để siết chặt khâu quản lý, hạn chế được tình trạng  khiếu kiện, khiếu nại, gây mất đoàn kết trong gia đình và làng xóm”.

Thông qua các diễn đàn góp ý cán bộ công chức, người dân trên địa bàn TP.Tam Kỳ cũng đã có những đóng góp tâm huyết nhằm xây dựng Đảng, chính quyền và cán bộ địa phương.

Như tại xã Tam Ngọc, vào cuối năm 2018, Mặt trận phường tổ chức diễn đàn góp ý, nhiều người dân đã tích cực tham gia, không chỉ phản ánh xoay quanh các vấn đề ảnh hưởng đến cá nhân, gia đình, khu dân cư mình sinh sống mà còn góp ý trong việc xây dựng Đảng ủy và UBND xã.

Bà Hoàng Thị Thanh - người dân thôn Đồng Nghệ, xã Tam Ngọc nói: “Tôi tham gia ý kiến để góp ý cho lãnh đạo xã đề ra những nội dung, kế hoạch thực hiện, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng trong nhân dân. Có được sự ủng hộ, đồng tình trong nhân dân thì Đảng bộ, chính quyền địa phương mới vững mạnh”.

Tại TP.Tam Kỳ, ở các thôn xóm, khu dân cư, tầng lớp cán bộ hưu trí, đảng viên và nhân dân cũng đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên đề xuất những ý kiến, kiến nghị xây dựng tổ chức đảng, xây dựng chính quyền địa phương.

Tại các đại hội chi bộ cơ sở, các cuộc họp trong quân dân chính hay những ngày hội ở phường An Sơn trong thời gian qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân thường xuyên đề xuất những giải pháp cụ thể để xây dựng đội ngũ đảng viên, phát triển đảng viên mới, giám sát đảng viên, nâng cao vai trò của đảng viên trong tổ chức đảng cơ sở và những vấn đề phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ông Lê Hùng - cán bộ hưu trí khối phố 3, phường An Sơn chia sẻ: Mới đây, tại cuộc họp chi bộ khối phố, tôi đã tham gia góp ý xây dựng tâm đức của người đảng viên. Tôi góp ý với mong muốn người đảng viên dù đang sinh hoạt ở nơi nào, cấp nào đều phải nêu gương Bác, thực hiện “cần kiệm liêm chính, chí công vô tư”, gương mẫu đi đầu, hết sức mình xây dựng địa phương.

TAGS