Sát cánh cùng nhân dân

ĐOÀN ĐẠO |

Qua việc học tập và làm theo gương Bác Hồ, Chi bộ thôn Thanh Trà (xã Tam Nghĩa, Núi Thành) sát cánh cùng nhân dân trong các phong trào xây dựng quê hương.

Khang trang tuyến đường qua thôn Thanh Trà. Ảnh: Đ.Đạo
Khang trang tuyến đường qua thôn Thanh Trà. Ảnh: Đ.Đạo

Bí thư Chi bộ thôn Thanh Trà - Bùi Xuân Minh cho biết: “Hàng năm, đảng viên trong chi bộ đều đăng ký phần việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Từ đó, lồng ghép vào bản kiểm điểm và tự nhận mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mình trước chi bộ. Đồng thời chi bộ thường xuyên giám sát, kiểm tra việc “học Bác” của đảng viên để kịp thời nhắc nhở, uốn nắn tồn tại. Nhờ vậy, đảng viên trong chi bộ phát huy được vai trò “đi trước” để quần chúng noi theo trong mọi phong trào ở địa phương”. Ông Minh khẳng định, nhờ học Bác mà chi bộ xây dựng vững chắc khối đoàn kết nội bộ; mỗi đảng viên luôn giữ gìn đạo đức lối sống, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú… Điều này tạo cho chi bộ nâng cao sức chiến đấu và có “tiếng nói trọng lượng” để lãnh đạo nhân dân trong thôn.

“Chúng tôi đăng ký các phần việc học tập và làm theo gương Bác không phải để lấy thành tích mà mang quyết tâm làm cho tốt, đạt kết quả. Như việc thực hiện nhiệm vụ tổ chức các kế hoạch, triển khai các khoản thu…, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, từ năm 2011 đến nay thôn luôn hoàn thành vượt kế hoạch” - ông Minh bộc bạch. Điểm sáng nhất trong việc “học Bác” ở Thanh Trà là phong trào giảm nghèo. Chi bộ đã lãnh đạo Ban nhân dân thôn, các hội, đoàn thể thực hiện nhiều giải pháp như xây dựng quỹ góp vốn quay vòng trong hội viên phụ nữ vay với số tiền gần 14 triệu đồng; vận động hỗ trợ gia đình khó khăn nhiều suất quà với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng; định hướng phát triển kinh tế cho hộ nghèo… Nhờ đó, từ năm 2011 đến nay, Thanh Trà giảm được 22 hộ nghèo.

Theo ông Bùi Xuân Minh, nhờ học Bác mà chi bộ đã tạo nên nhiều phong trào thiết thực với đời sống, được người dân đồng thuận. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân đã cùng xây dựng 4 tuyến đường bê tông với chiều dài 1.300m, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên các trục đường chính của thôn, cứng hóa các tuyến đường ngang liên khu dân cư. Các phong trào văn hóa - xã hội khác được người dân đồng tình hưởng ứng và tích cực tham gia...

ĐOÀN ĐẠO