Hồi âm bài báo "Khổ vì cúp điện": Sẽ có trạm biến áp mới cấp điện cho Phước Sơn

NGUYỄN DƯƠNG |

Sau khi Báo Quảng Nam số ra ngày 25.8 có bài viết “Khổ vì cúp điện”,

phản ánh tình trạng cúp điện liên tục trên địa bàn Phước Sơn, Công ty Điện lực Quảng Nam đã có Công văn số 4357 gửi đến Tòa soạn cảm ơn những phản ánh kịp thời của Báo Quảng Nam.

Đồng thời cho biết, huyện Phước Sơn được

cấp điện từ xuất tuyến 374 trạm biến áp 110kV Thăng Bình. Đây là đường dây độc đạo dài hơn 80km đi qua địa hình đồi núi và rất nhiều khu vực đường dây đi qua có người dân trồng cây keo lá tràm và cây cao su trong hành lang an toàn lưới điện. Thời gian qua đúng vào mùa thu hoạch cây keo lá tràm nên người dân chặt cây ngã đổ vào đường dây nhiều lần gây sự cố đứt dây, gãy trụ làm gián đoạn trong việc cung cấp điện.

Cũng theo công văn của Công ty Điện lực

Quảng Nam, để đảm bảo vận hành ổn định hơn trong việc cấp điện cho khách hàng khu vực huyện Phước Sơn, trước mắt Điện lực Hiệp Đức đang tiếp tục vận động người dân khi chặt cây tránh ngã đổ vào đường dây gây mất điện và mất an toàn đối với tính mạng của người dân. Về lâu dài, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đang triển khai đầu tư xây dựng mới trạm biến áp 110kV tại thị trấn Khâm Đức, Phước Sơn để cấp điện trực tiếp cho các phụ tải khu vực này. Công trình dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2019.

Đêm xuân ở phố cổ

VĨNH LỘC |

(QNO) - Dù đã hết 3 ngày tết nhưng không khí vui xuân vẫn còn rộn ràng trên các tuyến đường phố cổ Hội An, đặc biệt là các hoạt động về đêm.

Về Lý Sơn xem lễ hội đua thuyền

XUÂN THỌ |

(QNO) - Là một nét đẹp truyền thống, mỗi dịp tết đến người dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) đều tổ chức lễ hội đua thuyền tứ linh.

Ga Trà Kiệu sáng mùng Ba tết

CÔNG TÚ |

(QNO) - Mới ngày mùng Ba Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (ngày 7.2), ga Trà Kiệu (xã Duy Sơn, Duy Xuyên) đón rất đông hành khách đi vào các tỉnh, thành phía nam.

Bánh in ngày cũ

VÕ VĂN THỌ |

Tết đến làm cho con người thêm nhớ về tuổi thơ, nhớ những cái tết cổ truyền; tuy còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, song không vì vậy mà thiếu đi sự ấm áp. Ngày Tết thường trong tiết trời se se lạnh, âu cũng “thuận duyên” cho ta hưởng trọn vẹn cái tết ấm cúng bên gia đình, người thân, có thời gian để thưởng thức các hương vị của các loại bánh tết, dân dã, mà bánh in là một trong những loại bánh “dung dị” đi vào trong tâm thức người Việt.