Nhịp cầu nhân ái

|

* Sau bài viết “Cháu bé bị hội chứng Apert” đăng trên báo Quảng Nam số ra ngày 15.11.2013, nhiều bạn đọc đã chia sẻ và hỗ trợ cho gia đình của cháu Nguyễn Công Danh (thị trấn Tiên Kỳ, Tiên Phước). Vừa qua, Nhóm Vì cộng đồng Quảng Nam - Đà Nẵng đã đến huyện Tiên Phước và trực tiếp trao tặng cho gia đình cháu Danh 15 triệu đồng. Đây là số tiền nhóm đã kêu gọi từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cũng như sự đóng góp của từng thành viên trong nhóm trước mắt giúp cho gia đình cháu Danh. (A.T)

* Với bài viết “Cháu bé bị u mắt ác tính” đăng trên báo Quảng Nam số ra thứ Sáu ngày 6.12.2013, cháu Nguyễn Thị Kiều Vy (3 tuổi, ở thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, TP.Hội An) đã được hỗ trợ hơn 20 triệu đồng giúp gia đình đưa cháu tái khám lần 1 tại TP. Hồ Chí Minh. (A.T)

* Câu lạc bộ (CLB) Vòng tay Duy Xuyên vừa tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho hơn 700 hộ dân tại 2 xã Ga Ry và Ch’Ơm (huyện Tây Giang). Mỗi suất quà gồm gạo, muối, mắm, dụng cụ học tập cho học sinh và quần áo ấm được vận động từ các tổ chức và đóng góp của các bạn trẻ là sinh viên học sinh, thành viên của CLB. Dịp này, các y bác sĩ của CLB cũng đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào Cơ Tu ở 2 xã. Tổng trị giá của chuyến tình nguyện “Về miền tây xứ Quảng” của CLB Vòng tay Duy Xuyên hơn 200 triệu đồng.(A.T)