Nhịp cầu nhân ái

|

*  Sau bài viết “Cháu bé sinh non, mồ côi mẹ” được đăng trên báo Quảng Nam số ra ngày 20.12.2013, thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, bạn đọc đã giúp gia đình anh Nguyễn Văn Tám (ở thôn Xuân Nam, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc). Cụ thể, tác giả bài viết và phật tử chùa Hòa Quang, TP.Tam Kỳ (thông qua sự vận động của bạn đọc Lê Thị Hòa, công tác tại Hạt Kiểm lâm Phú Ninh): 1.415.000 đồng; bạn đọc ở TP.Đà Nẵng: 2.050.000 đồng và anh Đ.Q (nhân viên báo Quảng Nam): 200.000 đồng. (A.T)

* Gia đình cháu Nguyễn Kiều Vy gửi lời cám ơn đến bạn đọc

Trường hợp cháu Kiều Vy, con gái đầu lòng của anh Nguyễn Nhàn và chị Trịnh Thị Kim Oanh, thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, TP.Hội An bị bệnh về mắt được giới thiệu trên mục Địa chỉ từ thiện báo Quảng Nam và được bạn đọc quan tâm chia sẻ. Đến nay, cháu Kiều Vy đã phải phẫu thuật thay mắt phải bằng một mắt giả. Đáng thương là cháu chưa phân biệt được rõ nên khi bị mắt giả làm ngứa ngáy, khó chịu cháu thản nhiên lấy ra cho thoải mái khiến gia đình và các cô giáo rất e ngại. Thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, gia đình cháu Nguyễn Kiều Vy gửi lời cảm ơn đến bạn đọc cùng những nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã giúp đỡ, tài trợ cho cháu trong suốt thời gian qua. (H.DUY)

* Tình nguyện mùa đông

Hơn 100 đoàn viên thanh niên của hai huyện Thăng Bình và Hiệp Đức đã ra quân đắp hơn 100m đường taluy giao thông nông thôn, cắt tóc cho các em học sinh và bà con nhân dân địa phương. Dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện Thăng Bình đã tặng 15 phần vở cho học sinh sinh viên nghèo, 50 suất quà cho gia đình nghèo và gia đình chính sách với tổng kinh phí hơn 12 triệu đồng. Được biết, đây là hoạt động được Hội LHTN Việt Nam huyện Thăng bình tổ chức thường xuyên hàng năm tại đơn vị kết nghĩa Hiệp Đức.

* Đoàn trường THPT Duy Tân (TP.Tam Kỳ) vừa tổ chức trao tặng 30 áo ấm mùa đông (300 nghìn đồng/áo) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ngoài ra, Đoàn trường cũng đã trao số tiền 5 triệu đồng ủng hộ cho Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Tam Kỳ. Được biết, kinh phí hoạt động tình nguyện do Đoàn trường vận động ủng hộ từ các em học sinh, Hội phụ huynh học sinh, Hội Chữ thập đỏ, Hội đồng sư phạm nhà trường. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tình nguyện Mùa đông năm 2013 và Xuân tình nguyện năm 2014 do Hội LHTN Việt Nam TP.Tam Kỳ tổ chức phát động.(A.T)