Sắp bàn giao giếng khoan cho các xã của huyện Nông Sơn

VINH ANH |

Trên số báo thứ Sáu, ngày 12.8.2016, Báo Quảng Nam có bài viết “Nông Sơn thiếu nước sạch”,

phản ánh tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng trên địa bàn 5 xã: Quế Trung, Quế Phước, Quế Ninh, Phước Ninh, Quế Lâm. Trong đó có nêu thực trạng về một số giếng khoan được đầu tư hàng trăm triệu đồng nhưng sau khi hoàn thành chưa thể nghiệm thu và đưa vào sử dụng vì người dân cho rằng chất lượng nước không đảm bảo. Sau khi báo đăng, Phòng NN&PTNT huyện Nông Sơn đã tiến hành lấy mẫu nước ở các giếng đưa đi kiểm tra.

Lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện Nông

Sơn cho biết, đã lấy mẫu nước từ 4 giếng khoan tại các thôn: Phú Gia 2 (Quế Phước), Dùi Chiêng 2 (Phước Ninh), Trung An 1, Trung An 2 (Quế Trung) đi kiểm nghiệm chất lượng. Theo kết quả phân tích của Trung tâm Ứng dụng và thông tin khoa học - công nghệ Quảng Nam (thuộc Sở Khoa học - công nghệ), các mẫu nước đều có thông số nằm trong giới hạn cho phép của QCVN 01:2009/BHYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống. Theo đó, nước từ 4 giếng khoan nói trên đều đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người dân. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân cần đun sôi nước trước khi uống để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Ông Đỗ Đình Long - Phó Trưởng phòng

NN&PTNT huyện Nông Sơn cho hay, sau khi có kết quả kiểm nghiệm đánh giá chất lượng nước đảm bảo tiêu chuẩn, đơn vị sẽ nhanh chóng tiến hành nghiệm thu công trình và tổ chức bàn giao cho xã quản lý để sớm cung cấp nước cho người dân sử dụng. Đây là tin vui với nhân dân các thôn đang thiếu nước sạch, đồng thời góp phần giảm bớt căng thẳng về nhu cầu về nước sạch của người dân trên địa bàn Nông Sơn.

Đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật ở TP.Tam Kỳ: Những vướng mắc cần tháo gỡ

THÚY SƯƠNG |

Từ năm 2017, TP.Tam Kỳ thực hiện việc đánh giá xã phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 8.5.2017 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Tư pháp. Đến nay, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác này cũng gặp phải một số khó khăn cần tháo gỡ...

Những thầy thuốc đặc biệt

PHƯƠNG NAM |

Dù công việc khó khăn, vất vả, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao nhưng các thầy thuốc ở Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh (xã Sông Trà, Hiệp Đức) vẫn luôn tận tụy hết lòng với việc chăm sóc, chữa trị cho những người nghiện ma túy.

Triển khai Chương trình nghiên cứu cộng đồng xanh tại Hội An

QUỐC HẢI |

(QNO) - Ngày 26.2, tại TP.Hội An, Ủy ban Quốc gia chương trình con người và sinh quyển Việt Nam (MAB Việt Nam) tổ chức hội thảo triển khai Chương trình nghiên cứu cộng đồng xanh - Blue Communities - Hợp phần Việt Nam.

Bất an qua Thăng Bình

CÔNG TÚ |

Tai nạn giao thông (TNGT) chưa thôi ám ảnh người đi qua Thăng Bình. Thực tế năm 2018, số vụ và số ca tử vong trên địa bàn huyện Thăng Bình đã lại gia tăng.