Trở lại bài báo "Bài học từ một đơn vị"

TÒA SOẠN |

Báo Quảng Nam số ra ngày 16.9 đăng bài “Bài học từ một đơn vị” của tác giả Tâm An phản ánh về những bức xúc của cán bộ nhân viên Trung tâm Da liễu Quảng Nam (TTDLQN) với một số cán bộ lãnh đạo tại đơn vị và cuộc họp giải quyết vấn đề này dưới sự chủ trì của lãnh đạo Sở Y tế. Sau khi báo phát hành, Tòa soạn đã nhận được một số email phản hồi cho rằng bài báo có nhiều nội dung chưa đúng. Tòa soạn trao đổi lại một số vấn đề sau:

1. Email trongxanh...@yahoo.com và lamphu...@yahoo.com cho rằng nội dung chuyển tiền qua tài khoản ATM của người chuyển là bà Mai Thị Thu Thúy  cho ông Phan Văn Bửu là bất thường, chắc chắn là chứng cứ ông Phan Văn Bửu tống tiền.

- Trong bài báo “Bài học từ một đơn vị”, tác giả  viết “với chứng từ giao dịch qua ATM thì khó có thể khẳng định về hành vi tống tiền”, chứ không khẳng định hay phủ định “tống tiền” là đúng hay sai, vì chưa có kết luận của các cơ quan chức năng.

2. Về ý kiến phản hồi cho rằng bà Liên - Giám đốc TTDLQN, không nhận khuyết điểm như bài báo đã nêu, cũng như kết luận của  đại diện Sở Y tế về hồ sơ kết nạp Đảng cho nhân viên trong trung tâm là không đúng. Và tại sao Giám đốc Trung tâm lại sử dụng nhân viên đã bị kỷ luật là bà Nguyễn Thị N. làm công tác chuyên môn?

- Cuộc họp nội bộ được Sở Y tế tổ chức lấy ý kiến công khai, dân chủ về việc góp ý đối với cá nhân bà Nguyễn Hoàng Liên - Giám đốc TTDLQN, hầu hết các ý kiến phát biểu của nhân viên, cán bộ trung tâm đều cho rằng, họ góp ý xây dựng thẳng thắn, dân chủ đối với lãnh đạo trung tâm. Tại cuộc họp, bà Liên giải trình trước lãnh đạo sở, nhận khuyết điểm về một số sai sót trong cách quản lý, điều hành trên cương vị giám đốc. Riêng ý kiến về việc kết nạp Đảng cho nhân viên, theo Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Y tế là Chi bộ TTDLQN thực hiện đúng quy trình, quy định của cấp trên. Việc sử dụng người từng bị kỷ luật vào làm công tác chuyên môn, trước đây đã được cơ quan chức năng xử lý; hiện nay, bà Nguyễn Thị N. được bố trí làm công tác khác, không liên quan gì đến công tác điều trị cho bệnh nhân.

3. Do sơ suất, bài báo “Bài học từ một đơn vị” nêu tên bà Giám đốc TTDLQN là Nguyễn Thị Liên là không đúng. Nay đính chính lại tên của Giám đốc TTDLQN là Nguyễn Hoàng Liên. Tác giả và Tòa soạn xin cáo lỗi bà Nguyễn Hoàng Liên và bạn đọc.

TÒA SOẠN