UBND TP.Hội An vừa chỉ đạo Đội quản lý và khai thác yến cần đảm bảo nhiệm vụ quản lý, bảo vệ các hang yến và đẩy mạnh phát triển kinh doanh dịch vụ yến sào đi đôi với bảo quản chất lượng các sản phẩm yến sau tinh chế. Thành phố cũng yêu cầu lãnh đạo Đội quản lý và khai thác yến chủ động xây dựng và tìm phương án tiêu thụ yến linh hoạt theo thị trường, mở các hoạt động dịch vụ thu hút khách tiêu dùng sản phẩm yến sào, đa dạng các sản phẩm qua chế biến để phục vụ khách trong chương trình ẩm thực của các tuyến tham quan du lịch trên địa bàn thành phố. UBND thành phố cũng đã cho phép lập một điểm quảng bá, bán lẻ yến sào kết hợp kinh doanh ẩm thực với các món chế biến từ yến sào tại nơi làm việc của cán bộ, công nhân Đội quản lý và khai thác yến ở Bãi Ông (Cù Lao Chàm).
ĐỖ HUẤN