Đến Bà Rô ăn hải sản tươi sống

PHAN THỊ THANH LY |

Tháng ba, đến Đà Nẵng những ngày này, sau khi đã thỏa thích khám phá, vi vu nơi phố biển, bạn nhớ dừng chân thưởng thức những món hải sản thơm ngon.

Quán hải sản tươi sống Bà Rô có “tên tuổi” trong giới ẩm thực Đà Nẵng. Quán tại 115 Lý Tử Tấn, phường Thọ Quang, Sơn Trà được thiết kế hai tầng, không gian đẹp, rộng rãi, thoáng mát. Vợ chồng chủ quán là ông Nguyễn Xuân, quê ở Quảng Nam (phường Cẩm An, Hội An) đến Đà Nẵng gầy dựng cơ nghiệp. Quán chuyên cung cấp nhiều loại hải sản đặc trưng của biển xứ Quảng, mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới nên từ lâu quán Bà Rô đã tự tạo dựng cho mình một thương hiệu riêng.

Điều hút khách nhất ở quán chính là những loại hải sản còn tươi nguyên vừa được đánh bắt trong ngày. Du khách được tận mắt nhìn thấy nhiều loại hải sản từ cao lương mỹ vị như tôm hùm, cua đá, bào ngư, hầu,… đến hải sản bình dân với đa dạng các loại ốc, cá, tôm… Sau một hồi nhìn ngắm thỏa thích, thực khách có quyền tự lựa chọn và trả giá những loại hải sản mình thích. Đây là “đặc quyền” của du khách mà ít nơi nào có được.
Quán Bà Rô được đầu bếp chế biến với mục đích phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, từ khách địa phương đến ngoại tỉnh, thậm chí đáp ứng cả sở thích của du khách nước ngoài. Giá cả lại khá “mềm”, phù hợp với thị hiếu từ cao cấp cho đến bình dân. Các loại hải sản được chủ quán ra cảng thu mua ngay lúc tàu vừa cập bến, nên không chỉ tươi ngon mà giá cả luôn ổn định. Hàng trăm món trong thực đơn của quán luôn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, nhất là các món gỏi, rang, nướng, tẩm, xào xả ớt… Điều thú vị là vừa thưởng thức các loại cá, tôm, ốc, lẩu được chế biến nóng hổi, vừa ngồi tận hưởng từng cơn gió biển mát lạnh cùng tiếng sóng biển rầm rì từ xa.

Với những đặc điểm riêng đó, hải sản tươi sống quán Bà Rô được giới du lịch rỉ tai nhau, vào ngày cao điểm cuối tuần, quán có đến hàng trăm lượt khách ghé đến. Món ngon nhớ lâu của hải sản tươi sống Bà Rô đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách.

PHAN THỊ THANH LY