(QNO) - Nhằm tôn vinh và lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của làng quê biển, chiều 15.6 tại bãi biển Tam Thanh (TP.Tam Kỳ) diễn ra cuộc thi ẩm thực “Hương vị làng chài”. Các đầu bếp là ngư dân làng chài đã trổ tài chế biến các món ăn đặc sắc của địa phương, từ hải sản đánh bắt từ biển đến những loại cây trái đặc trưng bản địa như mít, xương rồng... Cuộc thi thuộc khuôn khổ Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019.
Cuộc thi có sự tham gia của các khách mời đặc biệt như: Master Chef Võ Quốc - Đại sứ văn hóa ẩm thực Việt Nam, thành viên Hiệp hội Đầu bếp thế giới Escoffier, thành viên Hiệp hội Món ngon đường phố thế giới; Master Chef Đỗ Quang Long - nghệ nhân ẩm thực, thành viên Hiệp hội Đầu bếp thế giới Escoffier; nghệ nhân Hồ Thị Hoàng Anh - chuyên gia ẩm thực cung đình Huế.