[Infographic] - Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam ngày 19.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hôm nay 19.3, Quảng Nam không ghi nhận ca mắc mới; công tác cách ly tập trung tiếp tục được chú trọng, sức khỏe của những người đang cách lý tập trung khá tốt. Trong khi đó, đến nửa đêm, Bộ Y tế công bố thêm 9 ca mắc mới.

Ngành chức năng đã theo dõi chặt chẽ thông tin 8 người cùng đi trên xe khách có bệnh nhân thứ 61, đã mắc Covid-19 ở Ninh Thuận. 

Trước đó, ngày 4.3.2020, cùng đi trên chuyến xe khách 51B-199.78 (có bệnh nhân 61 ở Ninh Thuận) gồm 1 người về Núi Thành, 4 người về Tam Kỳ, 3 người xuống Vinahouse (Điện Bàn) và 3 người về Bến xe Đà Nẵng... Một số người khác không khai báo thông tin cá nhân. Theo Sở Y tế Quảng Nam, hiện nay tình trạng sức khoẻ của 8 người này bình thường và đã qua thời gian cách ly y tế 14 ngày.

 

Đến thời điểm hiện tại, Sở Thông tin và truyền thông Quảng Nam phối hợp với Công an tỉnh và các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh rà soát, theo dõi, phối hợp xác minh, xử lý 27 vụ việc thông tin sai sự thật (bao gồm 25 tài khoản Facebook và 2 trang báo điện tử). Qua đó, nhắc nhở 2 báo điện tử thông tin sai đăng tin xin lỗi và đính chính lại thông tin trên báo; nhắc nhở, răn đe 19 chủ tài khoản Facebook; đang phối hợp đấu tranh, xác minh để xử lý 1 chủ tài khoản Facebook; xử phạt 5 chủ Facebook đăng tải thông tin sai sự thật với số tiền hơn 57 triệu đồng.

Riêng tại thành phố Hội An, Công an thành phố đã triệu tập 14 đối tượng có liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ tin sai sự thật trên mạng internet về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Qua đó, xử phạt hành chính 4 đối tượng với số tiền 45 triệu đồng, răn đe, nhắc nhở 10 đối tượng  chưa đến mức bị xử phạt và yêu cầu không tái phạm.

TAGS