Cho phép thành lập Hội Khởi nghiệp sáng tạo thị xã Điện Bàn

TÂM ĐAN |

(QNO) - Ngày 20.11.2020, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh ký Quyết định số 3264/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội Khởi nghiệp sáng tạo thị xã Điện Bàn.

Hội Khởi nghiệp sáng tạo thị xã Điện Bàn là tổ chức xã hội, tổ chức và hoạt động theo điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của UBND thị xã Điện Bàn và các tổ chức có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của hội.

Hội có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Sau huyện Bắc Trà My, đây là địa phương thứ 2 trên địa bàn tỉnh thực hiện mô hình Hội Khởi nghiệp sáng tạo. Hiện nay, phần lớn địa phương trong tỉnh đang duy trì mô hình Câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo.

Việc ra đời Hội Khởi nghiệp sáng tạo sẽ nâng cao vai trò, tư cách pháp nhân của tổ chức trong hoạt động hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương. 

TAGS

Khởi nghiệp với tinh bột nghệ trắng

PHAN VINH |

Tìm hiểu kỹ những dược tính tuyệt vời của củ nghệ trắng, chị Phạm Thị Mỵ Nương (xã Tiên Ngọc, Tiên Phước) đã đầu tư thiết bị máy móc, thương mại hóa các sản phẩm từ loại củ này để cung cấp đến nhiều người sử dụng.

Dầu nguyên chất Bảo Tâm: Từ thương hiệu đến cái hiệu được thương

NGUYỄN BÃO QUỐC |

Dầu nguyên chất Bảo Tâm là sản phẩm được kỹ sư trẻ Phạm Văn Huệ gửi gắm nhiều tình cảm của mình về mảnh đất và con người xứ Quảng. Anh yêu cái mặn mà, yêu cái nồng cay của người xứ Quảng mà chọn nơi đây làm mảnh đất để khởi nghiệp và phát triển sự nghiệp của mình.

Thành lập Hội đồng đánh giá, bình chọn ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh

MỸ LINH |

(QNO) - Ngày 5.11, UBND tỉnh ban hành Quyết định 3085/QĐ-UBND thành lập Hội đồng đánh giá, bình chọn ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu làm Chủ tịch hội đồng cùng với 2 phó chủ tịch và 6 thành viên.

Đào tạo khởi sự doanh nghiệp cho sinh viên

DIỄM LỆ |

(QNO) - Ngày 6 và 7.11, Sở LĐ-TB&XH tổ chức khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp cho 90 sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam.