QNB đồng hành với khởi nghiệp Quảng Nam

TÂM ĐAN - CẨM NHUNG - GIA PHÚC |

(QNO) - Sáng nay 10.4, tại TP.Tam Kỳ, Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội Doanh nhân Quảng Nam phía nam (QNB) tổ chức buổi gặp mặt trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp với cộng đồng khởi nghiệp Quảng Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VINH ANH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VINH ANH

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Vũ Lê - Chủ tịch Hội QNB đã thông tin, chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp về ý tưởng “đầu tư ngược” của Công ty CP QNB. Theo đó, với cầu nối QNB, các doanh nghiệp Quảng Nam phía nam sẽ tham gia hỗ trợ, đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong tỉnh phát triển, giảm thiểu rủi ro trong quá trình khởi nghiệp.

Trước mắt, QNB sẽ làm đầu mối tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm khởi nghiệp của Quảng Nam tại thị trường phía nam. Đồng thời hỗ trợ đào tạo, nâng cao các kỹ năng quản trị doanh nghiệp, thương mại, đầu tư công nghệ, cải tiến năng suất lao động…

Ông Trần Vũ Lê - Chủ tịch Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam thông tin, chia sẻ về các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp. Ảnh: VINH ANH
Ông Trần Vũ Lê - Chủ tịch Hội QNB chia sẻ về hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp. Ảnh: VINH ANH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang thay mặt lãnh đạo tỉnh và cộng đồng khởi nghiệp cảm ơn QNB đã đồng hành, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp quê hương. Đặc biệt đánh giá cao QNB trong việc làm đầu mối quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP Quảng Nam. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi tỉnh đang nỗ lực phát triển mạnh các sản phẩm OCOP, tuy nhiên thị trường tiêu thụ vốn là khâu yếu với các sản phẩm hiện có.

Được biết, ngày 23.4.2021, thông qua sự hỗ trợ của QNB và Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam, các sản phẩm khởi nghiệp và OCOP trong tỉnh sẽ có cơ hội tham gia trưng bày, giới thiệu đến người dân và doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh trong chuỗi hoạt động gặp mặt hội viên với chủ đề “Vượt thách thức - Hướng tương lai”, do QNB tổ chức.

TAGS

Khởi nghiệp từ OCOP

THÀNH CÔNG - VINH ANH |

Khát vọng khởi nghiệp (KN) và những thế mạnh của sản phẩm nông nghiệp đặc trưng được kỳ vọng là động lực quan trọng để nông dân chạm tới cơ hội làm giàu. Việc mạnh dạn đổi mới tư duy, tìm kiếm một cách làm phù hợp, gắn với câu chuyện KN của thanh niên, nông dân từ sản phẩm OCOP và tận dụng được những cơ chế, chính sách khuyến khích là hướng đi rất gợi mở.

Đến xứ Quảng khởi nghiệp

CHÂU NỮ |

(QNO) - Khởi nghiệp (KN) bằng sản phẩm bản địa xứ Quảng và mở quán cà phê KN tại TP.Tam Kỳ để kết nối người chung ý tưởng, ông Lê Hồng Thái (SN 1986, quê Hà Tĩnh) - Giám đốc Công ty TNHH Nội thất Hồng Phúc (phường An Xuân, Tam Kỳ) đã góp phần xây dựng hệ sinh thái KN sáng tạo và quê hương Quảng Nam.

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

HOÀNG LIÊN |

Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” gắn với đề án “Phát triển hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, giai đoạn 2017 - 2020 tầm nhìn đến 2025” của UBND tỉnh qua 3 năm triển khai đã đạt được thành quả quan trọng. Nhiều hoạt động hỗ trợ được các cấp hội phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị, tổ chức đã góp phần tiếp lửa khởi nghiệp cho phụ nữ.