CIZIDCO: Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư và du khách

NGUYỄN THANH BÌNH |

(PRX) - Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Chu Lai (CIZIDCO) qua  12 năm xây dựng và phát triển đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong tâm trí khách hàng, với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội.

KCN Tam Thăng mở rộng. Ảnh: N.T.B
KCN Tam Thăng mở rộng. Ảnh: N.T.B

CIZIDCO là một doanh nghiệp nhà nước làm chủ đầu tư 3 khu công nghiệp (KCN) lớn trong Khu Kinh tế mở Chu Lai, có tổng diện tích hơn 800 ha, bao gồm: KCN Bắc Chu Lai 361 ha, KCN Tam Thăng 197 ha, KCN Tam Thăng mở rộng 242 ha , đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút mạnh các tập đoàn, công ty đa quốc gia như: Panko, Hyosung, CTR, OCC của Hàn Quốc; Fashion Garment của Hongkong; Amann, Wendler, Lisa Draexlmaier của Đức;...

Hiện tại, 3 KCN trên đã thu hút được 54 dự án đầu tư trong nước và quốc tế, với tổng vốn đăng ký đạt 628 triệu USD và hơn 4.385 tỷ đồng, giải quyết trên 20.000 lao động thu nhập bình quân hơn 7 triệu đồng/người/tháng, đóng góp phần thu ngân sách tích cực cho tỉnh nhà.

Kết quả kinh doanh của CIZIDCO trong năm 2022: Tổng doanh thu 90 tỷ đồng, đạt gần 117% kế hoạch năm (KH) và tăng 28% so với năm 2021; nộp ngân sách 27,3 tỷ đồng (182% KH); lợi nhuận trước thuế 9,5 tỷ đồng (101% KH); thu nhập bình quân người lao động là 10,5 triệu đồng/tháng/người (128% KH); thực hiện  bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp 2.340 triệu đồng (102% KH).

KCN Tam Thăng trở thành KCN đầu tiên ở Việt Nam tiên phong kêu gọi nhà đầu tư thứ cấp xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung, có công suất 28.000 m3/ngày đêm, xử lý nước thải đạt cột A QCVN 40: 2011/BTNMT và QCVN 13 -MT:2015/BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nước thải sau xử lý được đưa về nhà máy tái sử dụng với công suất  giai đoạn 1 đạt 13.000 m3/ngày đêm, xử lý nước thải đạt chuẩn QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y tế và cấp lại cho các doanh nghiệp trong KCN Tam Thăng. 

Ông Vũ Hồng Nhân -Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên CIZIDCO cho biết, Đảng bộ công ty tiếp tục lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý, đầu tư, kinh doanh kết cấu hạ tầng 3 KCN trong Khu Kinh tế mở Chu Lai, phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Đồng thời, mở rộng các các hoạt động kinh doanh dịch vụ khách sạn để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của các nhà đầu tư và du khách đến Quảng Nam làm việc, tham quan , nghỉ dưỡng, giải trí.

Khách sạn Bàn Thạch đẳng cấp 4 sao  của CIZIDCO tọa lạc tại số 10 Bạch Đằng, TP Tam Kỳ, nằm cạnh tuyến đường huyết mạch dẫn đến trung tâm hành chính tỉnh, với quy mô 7 tầng, 98 phòng tiêu chuẩn, 7 khu Villa cao cấp, cùng hệ thống dịch vụ phù trợ tiêu chuẩn 4 sao như: hồ bơi, Spa, nhà hàng, 2 sân tennis, trung tâm hội nghị, hội thảo,... có thể tiếp đón cùng lúc 500 khách đang thực sự là điểm dừng chân lý tưởng của các nhà đầu tư và du khách.

Cổng chào KCN Tam Thăng.
Cổng chào KCN Tam Thăng.

Ông Lê Ngọc Thủy - Giám đốc CIZIDCO chia sẻ: “Trong những năm qua, CIZIDCO xem thành công của nhà đầu tư là thành công của chính mình, luôn sẵn sàng đồng hành với các nhà đầu tư để cùng nhau phát triển bền vững. Bên cạnh đó, luôn gắn kinh doanh với thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”.

Đáng kể, trong năm 2022, CIZIDCO đã tích cực tham gia phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Cụ thể, hỗ trợ các đối tượng chính sách hơn 230 triệu đồng; hỗ trợ từ thiện -xã hội trên địa bàn tỉnh hơn 979 triệu đồng; ủng hộ các địa phương trong tỉnh 1.900 triệu đồng. Tổng kinh phí thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp lên đến 3.100 triệu đồng, cao xấp xỉ 3 lần với kế hoạch năm 2022, bằng 812% so năm 2021. 

TAGS