Hạn chế tối đa giao nhận, phân phối hàng hóa từ Quảng Ngãi trở vào phía Nam

X.H |

(QNO) - Ngày 9.7, UBND tỉnh ban hành Công văn 4214 về điều chỉnh phương án sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phải chủ động các phương án phòng chống dịch. Ảnh: T.D
Doanh nghiệp phải chủ động các phương án phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: T.D

Dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh, thành phố phía Nam vẫn đang diễn biến phức tạp. Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và ngăn chặn kịp thời nguy cơ lây nhiễm trong nhà máy, xí nghiệp, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị này chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Các doanh nghiệp hạn chế tối đa việc giao nhận, phân phối hàng hóa, nguyên vật liệu với các cơ sở sản xuất kinh doanh, thị trường từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào các tỉnh, thành phố phía Nam cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở các địa phương này cơ bản được kiểm soát.

UBND tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh. Xây dựng phương án phòng chống dịch cụ thể, khả thi của đơn vị mình, đặc biệt là phương án ứng phó tại chỗ theo từng mức độ khi có trường hợp F0.

Ngoài ra, chủ động phối hợp với cơ sở y tế, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch khi có yêu cầu. Người đứng đầu doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật khi để dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Sở Công Thương có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, UBND các địa phương kiểm tra, theo dõi, hướng dẫn doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

TAGS

Tiếp tục các biện pháp mạnh phòng chống Covid-19

XUÂN HIỀN |

Quản lý nghiêm tại các chốt kiểm soát cũng như tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định đối với người về từ vùng dịch, tăng cường trách nhiệm hơn nữa của các cấp ngành liên quan... nhằm đưa công tác phòng chống dịch lên mức cao nhất. Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch tại các địa phương, vào chiều qua 8.7.

Tam Hiệp siết chặt các biện pháp phòng chống Covid-19

VĂN PHIN |

Ngay sau khi có văn bản phong tỏa chợ Trạm và một số khu vực thôn Vân Trai do liên quan đến ca nghi ngờ dương tính với Covid-19 trên địa bàn, từ ngày 6.7, UBND xã Tam Hiệp (Núi Thành) siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Kêu gọi lực lượng y tế tình nguyện hỗ trợ các địa phương bùng phát dịch Covid-19

TRƯỞNG HOA |

Hôm qua 6.7, Giám đốc Sở Y tế Mai Văn Mười cho biết, sở đã có công văn gửi đến các đơn vị trực thuộc, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam và các bệnh viện đa khoa ngoài công lập kêu gọi lực lượng y tế tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh có dịch bùng phát mạnh.

Một số chính sách hỗ trợ về bảo hiểm xã hội do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

D.LỆ |

(QNO) - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 gây tác động, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của nền kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, ngày 1.7, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Trong đó có 3 chính sách hỗ trợ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHTN).