Hiệp Đức giải ngân vốn đầu tư công đạt hơn 87%

V.MINH - T.ĐAN |

(QNO) - UBND huyện Hiệp Đức cho biết, tổng nguồn vốn đầu tư công năm 2021 của huyện là 105,6 tỷ đồng (tăng 105,8% so với kế hoạch). Đến ngày 10.12, huyện giải ngân gần 92 tỷ đồng, đạt 87,02% kế hoạch.

 
Hiệp Đức giải ngân vốn đầu tư công đạt hơn 87%. Ảnh: V.MINH

Năm 2021, Hiệp Đức ưu tiên lựa chọn các công trình thật sự bức thiết để bố trí vốn. Đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 43 công trình phát triển kinh tế - xã hội, kiên cố hóa các tuyến đường ĐH, giao thông nông thôn, nâng cấp khắc phục các công trình thủy lợi sau thiên tai, xây dựng trường học, đầu tư hạ tầng xây dựng nông thôn mới, mục tiêu giảm nghèo bền vững...

TAGS

Không "xài" hết vốn đầu tư công: Trách nhiệm thuộc về ai?

TRỊNH DŨNG |

Kế hoạch giải ngân đạt đến 95 - 100% vốn đầu tư công năm 2021 (kể cả vốn 2020 kéo dài) chắc chắn không thể thực hiện được trong năm nay. Trách nhiệm thuộc về ai, xử lý như thế nào để không trở thành “căn bệnh mãn tính”, lưu cữu nhiều năm là chuyện đáng để bàn.

Lập 6 tổ công tác kiểm tra giải ngân vốn đầu tư công tại bộ ngành, địa phương

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Ngày 22.11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định 1962 thành lập 6 tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công tại một số bộ, cơ quan Trung ương và địa phương.

Nam Trà My tập trung giải ngân vốn đầu tư công

HOÀNG THỌ - PHÚ THIỆN |

Mặc dù liên tiếp gánh chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, dịch bệnh Covid-19, nhưng huyện Nam Trà My vẫn nỗ lực đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Giải ngân vốn đầu tư công chưa thể khả quan

T.D |

UBND tỉnh cho biết, mặc dù đã rà soát, điều chuyển gần 581,5 tỷ đồng vốn ngân sách đã phân bổ để bổ sung cho các dự án đã quyết toán, hoàn thành, các dự án đang triển khai đã có khối lượng, có nhu cầu vốn; điều chỉnh trả 200 tỷ đồng vốn ODA ngân sách trung ương cấp và điều chỉnh giảm hơn 576,4 tỷ đồng vốn ODA ngân sách tỉnh vay, nhưng tiến độ giải ngân vẫn ì ạch.