Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng kiểm tra quốc lộ 1 và cầu Cửa Đại

CÔNG TÚ |

(QNO) - Ngày 25.7, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng có chuyến kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn Quảng Nam. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu và các ngành, đơn vị liên quan.

Sau khi thị sát tiến độ thi công các gói thầu nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 đoạn qua địa phận Quảng Nam, Bộ trưởng Đinh La Thăng biểu dương tỉnh đã có nhiều cố gắng trong công tác giải phóng mặt bằng để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai thi công công trình quan trọng này. Thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu các nhà thầu phải tập trung tối đa nguồn lực, phương tiện thiết bị và tranh thủ thời tiết thuận lợi để thi công các gói thầu đảm bảo tiến độ đề ra.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp thi công, qua đó hạn chế thấp nhất tình trạng ùn tắc giao thông cũng như giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông do việc nâng cấp mở rộng tuyến đường gây ra.

Cùng ngày, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đi thị sát công trình cầu Cửa Đại. Đây là cây cầu lớn trên tuyến đường ven biển, nối TP.Hội An với huyện Duy Xuyên có tổng vốn đầu tư hơn 3.400 tỷ đồng.

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ GTVT, các nhà thầu cho biết, đến thời điểm này tiến độ thi công tất cả các hạng mục chính của cầu Cửa Đại đều đảm bảo đạt và vượt tiến độ đề ra trước mùa mưa bão năm nay.

CÔNG TÚ