Đốt thực bì gây cháy rừng keo ở xã Tiên Hiệp

NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Chiều nay 4.8, ông Nguyễn Văn Long - Chủ tịch UBND xã Tiên Hiệp (Tiên Phước) cho biết, địa phương đang huy động lực lượng quân sự, công an cùng với người dân tập trung chữa cháy rừng tại tiểu khu 572 thuộc thôn 3.

Tiên Hiệp đang tập trung lực lượng tham gia chữa cháy rừng
Xã Tiên Hiệp đang tập trung lực lượng chữa cháy rừng keo. Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Khoảng 13 giờ chiều nay, nhận tin báo của người dân về xảy ra cháy rừng keo, địa phương đã cử lực lượng đến tập trung dập lửa. Song do địa hình núi cao, nắng nóng cộng thêm gió lớn nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Hiện lửa đã thiêu rụi khoảng 5ha keo và đang tiếp tục cháy lan các diện tích khác.

Địa phương đang tiếp tục huy động toàn bộ lực lượng cùng với người dân gần đó và lực lượng của huyện đến tiếp ứng dập lửa. Ông Nguyễn Văn Long cho biết, nguyên nhân ban đầu do người dân đốt thực bì gây ra vụ cháy.

Hôm qua 3.8, Tiên Phước cũng xảy ra cháy rừng ở vùng giáp ranh 3 xã Tiên Châu, Tiên cẩm và Tiên Hà khiến nhiều diện tích rừng bị cháy rụi, ngoài ra có một người dân tử vong khi chữa cháy.

TAGS

Cháy rừng keo ở Tiên Phước, phát hiện một người tử vong

DIỄM LỆ |

(QNO) - Chiều nay 3.8, ông Trầm Quế Hương - Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy rừng keo và có một người tử vong.