Điện Bàn tích cực hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết 116

H.L |

Theo Bảo hiểm Xã hội thị xã Điện Bàn, sau hơn 1 tuần làm việc tích cực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động (LĐ) theo Nghị quyết số 116 của Chính phủ, đơn vị đã tiến hành gửi thông báo theo mẫu cho 425 doanh nghiệp, với số tiền giảm đóng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tạm tính hơn 8,5 tỷ đồng.

Trong đợt hỗ trợ này, Điện Bàn có hơn 15.134 LĐ đang tham gia BHTN và dự báo có trên 4.500 người được bảo lưu thời gian tham gia BHTN, số tiền dự kiến chi trả hơn 50,5 tỷ đồng (dự kiến số tiền chi bình quân 2,5 triệu/người).

Trong những ngày đầu, Bảo hiểm Xã hội thị xã Điện Bàn đã tiếp nhận hồ sơ của 14 đơn vị sử dụng LĐ với 150 LĐ, đã chuyển chế độ 1 đơn vị với 6 LĐ. Người LĐ bảo lưu nộp hồ sơ qua ứng dụng VssID là 311 trường hợp, chuyển chế độ giải quyết 19 trường hợp; trả lại 40 hồ sơ sai, còn 252 hồ sơ tiếp tục giải quyết.

Để tránh trường hợp người LĐ tập trung đông để nhận hỗ trợ, Bảo hiểm Xã hội Điện Bàn đã báo cáo UBND thị xã xin được phân kỳ, lộ trình hỗ trợ trong thời gian quy định của Nghị quyết 116; hướng dẫn nộp hồ sơ qua ứng dụng VssID và hồ sơ điện tử, phối hợp với ngân hàng thương mại hướng dẫn người LĐ mở tài khoản ATM để nhận hỗ trợ, hạn chế đi lại, tập trung đông người trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp; thực hiện tiếp nhận hồ sơ vào cả thứ bảy và chủ nhật.

TAGS