Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 16.800 lao động

D.LỆ |

Chiều 30.11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về kế hoạch làm việc với các doanh nghiệp (DN) trong công tác đào tạo, chuyển giao lao động (LĐ).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc về kế hoạch làm việc với doanh nghiệp chiều 30.11. Ảnh: D.L
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc về kế hoạch làm việc với doanh nghiệp chiều 30.11. Ảnh: D.L

Ngành chức năng cho biết, hiện nay nhu cầu tuyển dụng của 100 DN được Ban quản lý Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh và các địa phương ủy thác qua Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh là 16.828 người. LĐ được DN tuyển dụng ở nhiều ngành nghề gồm may mặc, cơ khí, ô tô, giày da..., trình độ từ đại học, trên đại học, cao đẳng, trung cấp...

Sở LĐ-TB&XH đã xây dựng dự thảo kế hoạch làm việc với các DN về đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề nhằm duy trì việc làm cho người LĐ. Dự kiến sẽ làm việc tại 7 DN trong tỉnh, gồm cả DN trong nước và DN có vốn đầu tư nước ngoài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn yêu cầu khi làm việc với DN phải nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc, lắng nghe các đề xuất, giải pháp hỗ trợ DN và người LĐ tiếp cận với chính sách hỗ trợ.

Qua đó, thu thập thông tin có liên quan về cung - cầu LĐ phục vụ công tác xây dựng cơ chế, chính sách về giáo dục nghề nghiệp, LĐ, việc làm gắn với nhu cầu của DN và xã hội. Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, đoàn làm việc cần nắm bắt nhu cầu của DN một cách hiệu quả, đảm bảo tối đa công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TAGS