Lao động Nam Trà My xuất khẩu sang Hàn Quốc: Chặt chẽ khâu tuyển dụng

TRUNG VIỆT |

Quận Hamyang (tỉnh Gyeongsangnam, Hàn Quốc) vừa ký kết hợp tác lao động với huyện Nam Trà My, theo đó các lao động tại Nam Trà My sẽ được tuyển chọn sang lao động tại Hamyang.

Ảnh: LTV
Ảnh: LTV

Câu chuyện xuất khẩu lao động này, theo ông Võ Như Sơn Trà - Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Trà My, trong thời điểm hiện nay, nổi lên hai vấn đề. Về ưu điểm, dễ thấy là thu nhập của người lao động sẽ cao, tạm tính, trong 1 tháng mỗi lao động có thể thu nhập 27 - 30 triệu đồng.

Mặt khác, họ sẽ làm việc trong môi trường nông nghiệp công nghệ cao, tiếp cận được khoa học kỹ thuật từ ngành nghề mà phía Hàn Quốc yêu cầu là làm nấm, ớt, dâu. Điều chắc chắn là người lao động Nam Trà My sẽ được tiếp xúc, tìm hiểu kinh nghiệm, cung cách làm ăn và văn hóa địa phương ở đó, mở mang tầm nhìn để có thể đi xa hơn nữa trong tư duy làm ăn.

Trong khi đó, thời điểm này phía Hàn Quốc đã đưa vào danh sách không nhận người tại một số tỉnh của Việt Nam, bởi lý do người lao động rời khỏi nơi làm việc khi chưa xin phép, cư trú bất hợp pháp.

Đây là mối lo rất lớn của huyện Nam Trà My, đi kèm những rủi ro về đau ốm, tai nạn, tử vong tại xứ người nếu xảy ra. Vậy cách xử lý thế nào trong tuyển dụng để hạn chế thấp nhất những sự cố khi đã đưa lao động đi?

Ông Trà cho biết, huyện làm chặt chẽ khâu tuyển dụng, đó là địa phương lẫn gia đình phải cam kết chấp hành quy định pháp luật của hai nước. Người lao động phải thực hiện đúng hợp đồng của họ với địa phương Nam Trà My và chủ sử dụng lao động ở Hàn Quốc căn cứ vào luật tiêu chuẩn lao động của Hàn Quốc.

Nếu bỏ trốn, họ sẽ bị cưỡng chế bắt buộc về và chịu toàn bộ chi phí. Trước khi đi, họ phải ký quỹ 36 triệu đồng theo quy định. Nếu về nước mà đúng pháp luật, họ sẽ nhận lại đủ tiền, còn nếu không sẽ mất hết. Người nhà của người lao động phải cam kết bảo lãnh bằng tài sản có giá trị.

Chủ tịch xã phải cam kết với chủ tịch huyện là lao động đưa đi sẽ đảm bảo đúng quy định pháp luật của hai nước. Nếu lao động bị đau ốm, tai nạn, tử vong đã có bảo hiểm chịu chi phí bằng hai loại hình bảo hiểm du lịch và tai nạn lao động (phía Hàn Quốc cam kết hỗ trợ cho Nam Trà My về vấn đề này).

Cũng theo ông Trà, nguyên nhân lao động bỏ trốn là môi giới Hàn Quốc và Việt Nam tại Hàn Quốc lôi kéo, bằng cách đưa ra mức lương cao gấp nhiều lần so với nơi họ đang làm.

Đến tháng 11 năm nay, 20 lao động được tuyển dụng của Nam Trà My sẽ sang Hàn Quốc. Đầu tháng 9, huyện tổ chức đào tạo về ngoại ngữ, văn hóa, phổ biến pháp luật cho người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Người được tuyển là đối tượng có sức khỏe tốt, từng đi lao động tại Malaysia, Ả Rập (chiếm 40% số người được chọn đợt này). Thời gian đi là 5 tháng.

Đi mà bỏ trốn, chắc chắn con đường đi lao động hợp pháp tại nước ngoài lần thứ 2 sẽ không bao giờ có. Chấp hành pháp luật là lối đi duy nhất để người lao động vừa có thu nhập cao, vừa mở mang kiến thức, học cách làm ăn công nghiệp. Đừng vì đồng tiền cao hơn khi bị lôi kéo mà thành kẻ bất hợp pháp ở xứ người, đến khi bị cưỡng chế về nước thì mất cả chì lẫn chài.

TAGS